303
107 shares, 303 points
Yêu Măng Đen cách yêu của những kẻ mộng mơ. Ảnh Đào Phúc Quang Vũ
Yêu Măng Đen cách yêu của những kẻ mộng mơ. Ảnh Đào Phúc Quang Vũ

Thi sĩ Hồ Sĩ Bình đã từng nói tôi không thích so sánh Măng Đen với Đà Lạt, vẻ đẹp của Măng Đen như nàng thiếu nữ miền sơn cước làm sao sánh bằng nàng Đà Lạt hiện đại đông đúc.

Yêu Măng Đen không cần nói quá lên sự thật

Thi sĩ Hồ Sĩ Bình đã từng nói tôi không thích so sánh Măng Đen với Đà Lạt, vẻ đẹp của Măng Đen như nàng thiếu nữ miền sơn cước làm sao sánh bằng nàng Đà Lạt hiện đại đông đúc. Rất nhiều người đồng tình với nhận định đấy. Yêu Măng Đen không cứ phải sống ở nơi đó để nói quá lên sự thật. Vài ngày để lang thang dưới rừng thông, nghe thiên nhiên thổn thức thì có lẽ khi về chốn thị thành bạn khẽ gật đầu vì Măng Đen thích hợp cho những kẻ mộng mơ như Hồ Sĩ Bình và những cư dân trẻ nơi đây.

Không ồn ào, xô bồ, Măng Đen cứ lặng lẽ trôi theo từng nhịp thở. Ảnh Đào Phúc Quang Vũ

Không ồn ào, xô bồ, Măng Đen cứ lặng lẽ trôi theo từng nhịp thở của những bạn trẻ di cư đến. Các bạn ấy mang bao nỗi niềm, trăn trở và khát khao cũng miền đất hứa Măng Đen. Thiên nhiên trong lành lẫn vào một chút hoang dã, tịnh yên nhiều hơn khiến cho những tâm hồn cả già lẫn trẻ mộng mơ đi, họ lặng lẽ làm cho Măng Đen có nhiều nét riêng biệt so với phần còn lại ở dải đất hình chứ S này.

Yêu Măng Đen - Chúng ta phải yêu đúng cách

Tôi cũng vậy, sao bao nhiêu năm ồn ào phố thị, dường như nếm đủ nhiều nghiêng ngã cuộc đời, quỹ thời gian dần ngắn đi. Tôi muốn tìm nơi bình yên, để suy tư và muốn làm nhiều hơn góp một chút gì đó cho mảnh đất an yên này. Yêu Măng Đen là nơi để lưu lại những suy tư đó, để trân trọng những ý tưởng cảm xúc, để lan toả Măng Đen đến với những người chưa bao giờ đến. Yêu Măng Đen phải yêu đúng cách, để cùng nhau giữ lại những gì Măng Đen còn, mảng màu màu xanh ít ỏi như miếng vải còn sót lại của đất mẹ Việt Nam, quá nhiều thương đau.
Yêu Măng Đen là nơi để lưu lại những suy tư đó. Ảnh Đào Phúc Quang Vũ
Ai rồi cũng sẽ già đi, Măng Đen cũng sẽ đẹp hơn, mang lại cảm hứng mạnh mẽ cho tình yêu thiên nhiên. Giữ lại nhiều hơn cho mai sau một bầu trời thoáng đãng, trong lành nuôi dưỡng cho tình yêu quê hương đất mẹ. Tình yêu đó sẽ mãnh liệt hơn để một Việt Nam hùng cường.
Dự án viết nhiều hơn cho Yêu Măng Đen: https://yeumangden.com. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn là người mê viết lách, cùng yêu Măng Đen giống tôi.
 
Founder Yêu Măng Đen.
Măng Đen, 18/5/2021

Ngắm Măng Đen qua vài bức ảnh của Đào Phúc Quang Vũ.

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

303
107 shares, 303 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *