295
103 shares, 295 points
Một chút nhớ thương gửi về Măng Đen. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
Một chút nhớ thương gửi về Măng Đen. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Nếu Măng Đen chỉ đẹp thôi là chưa đủ!

Nếu nói Măng Đen đẹp không thôi thì chưa đủ! Bởi Măng Đen đẹp đến nao lòng, một nét đẹp hoang sơ cùng tình người nồng ấm. Người Măng Đen có cái gì đó chân tình, cởi mở mà mình chưa từng bắt gặp nơi đâu, đó là nét bình dị, hào sảng của người miền Tây Nam bộ, nét chất phác của người miền Trung và cả cái nhân hậu, tình cảm của người Tây Nguyên!

Lần đầu, tôi tự tin đến Măng Đen vì có bạn Đào Phúc Quang Vũ, người bạn sẵn sàng lăn xả cả ngày để chụp hình, quay flycam cho mình bất chấp thời tiết, nắng mưa. Rồi tôi gặp và chơi với các em nhà khách sạn Khuyên Long Vũ. Đến Măng Đen bạn có thể chọn ở khách sạn Long Vũ, một khách sạn theo phong cách trẻ trung, hiện đại, lưng tựa cả vào khu rừng nguyên sinh. Không phải vì là bạn nên tôi giới thiệu, mà đây là sự trải nhiệm của chính mình.

Phải nói rằng Măng Đen rất đẹp. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Măng Đen cho tôi nhiều bạn mới

Cơ duyên từ đây cho tôi làm bạn với Thắng (Y Kim House). Mình vẫn nhớ cái cảnh em ấy lăng xăng xách đồ xuống cho mình vì lo bà chị già trễ chuyến xe trong lần gặp đầu tiên. Y Kim House là một nơi rất đáng để bạn và gia đình lưu trú. Phòng đẹp, trang trí đẹp, thẩm mỹ. Các bungalow phía sau cho bạn trải nghiệm Măng Đen với một vẻ đẹp rất riêng, để cảm nhận cuộc sống như chậm lại và tận hưởng một cảm giác rất thanh bình. Muốn uống rượu ngon thì hãy ghé Y Kim House.

Măng Đen cho tôi nhiều bạn mới. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Chủ các Homestay ở Măng Đen dễ thương.

Để trải nghiệm trọng vẹn hơn lần thứ hai ở Măng Đen, tôi chọn lưu trú tại Nắng Homestay, chủ homestay là người đến từ Hà Nội vào lập nghiệp. Các em là những người hiểu biết, có trình độ, tuy nhiên chân thành và dễ mến lắm. Tôi đến thì đã quá trưa, vừa mệt vừa đói, lại gặp ngay cơn mưa như trút. Sau khi hỗ trợ xong phòng ở, ông chủ trẻ của Nắng Homestay đã không ngần ngại đưa tôi, ra gà nướng Cô Sinh, cho số và dặn dò thật kỹ:” ăn xong gọi em đưa về”. Tuy nhiên, nhà tôi thấy phiền bạn ấy quá nên thôi, cứ ngồi chờ mưa tạnh. Vậy mà một lúc đã thấy bạn ra tận nơi chở về. Thương lắm cái tình của người Măng Đen!

Tôi muốn trải nghiệm trọn vẹn hơn ở Măng Đen cho lần thứ hai. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Nhiều bạn trẻ khắp nơi trở thành cư dân Măng Đen.

Về đến Sài Gòn cũng là lúc đọc được tin nhắn của bạn Lê Yến (Nấm Nhà Lành):” Chị ơi! Hôm qua chị ghé quán em mà chị về em mới nhận ra chị. Chị em mình là bạn trên facebook từ lâu!. Dễ thương thế đấy! Nhà em là quán Nấm Nhà Lành, order gì thêm em cũng làm, nhưng order nơi khác mang đến quán em thì em chịu. Rượu em không bán, nhưng order nơi khác đến thì em vẫn phục vụ. Khuya em cũng ngồi chờ, miễn không to tiếng.” Em còn tặng nhà mình đĩa thịt đầu heo là phần ăn tối của gia đình em, tặng thôi chứ không tính tiền!

Các bạn trẻ Măng Đen cũng xây dựng cho mình văn hoá rất riêng, thường các quán không nhậu, không uống rượu. Khí hậu ở Măng Đen thật sự rất dễ chịu, se se lạnh vào buổi sáng sớm và chiều tối, không ồn ào, không khói bụi thị thành.

Măng Đen với những cư dân đầy cá tính. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Măng Đen là món quà thiên nhiên ban tặng

Con đường vào Măng Đen quá đẹp với hai hàng thông cao vút bên đường. Sáng sớm hay chiều tà, nắng chiếu xuyên qua tán lá, khung cảnh như một bản nhạc dịu êm đọng mãi trong tâm trí mình nhiều ngày sau đó.

Ở đây mình thật sự hoà mình vào thiên nhiên, với thói quen dậy sớm, mình chạy bộ thật sớm ngắm sương mù, trở về khi ánh mặt trời vừa ló dạng, cũng là lúc mình có thể ngắm hoa mua tím cả khu rừng.

Tôi đã hòa vào thiên nhiên Măng Đen. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Tôi tìm đến đức mẹ Măng Đen.

Đến Măng Đen, bạn đừng quên ghé thăm Đức Mẹ Măng Đen rất linh thiêng. Đây cũng là điểm hành hương nổi tiếng, mình biết đến Măng Đen cũng vì ở Măng Đen có Đức Mẹ. Rất nhiều người không theo đạo Thiên Chúa cũng đến với Mẹ và được chấp nhận lời nguyện cầu, vì mình nghe nói, Đức mẹ Măng Đen do người ngoại đạo tìm thấy Mẹ!

Bộ ảnh Thư Trần chụp tại Măng Đen được thực hiện bởi Đào Phúc Quang Vũ

Bài viết đầy cảm xúc của facebooker Thư Trần. gửi cho Yêu Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

295
103 shares, 295 points

One Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *