297
105 shares, 297 points
Hành trình khởi nghiệp ở Măng Đen.
Hành trình khởi nghiệp ở Măng Đen.

Bài viết của tác giả Văn Quyết Phạm đăng trên nhóm Người Măng Đen được tạp chí Yêu Măng Đen trích đăng lại để chia sẻ cùng độc giả.

Khởi nghiệp ở Măng Đen

Nhân chuyện ngồi buôn dưa lê dưa gang với một người bạn lần đầu gặp về câu hỏi khởi nghiệp như thế nào ở Măng Đen? Tớ thì chưa có thành quả nào từ việc khởi nghiệp bù lại măn mắn có những món quà thực sự lớn.. lớn với tớ.

Bắt đầu một quán café, một ước mơ hồi bé đã thành hiện thực, Xanh Quán mới vô hoạt động được 2 tháng, cơ bản là một đứa con tinh thần của tớ tại Măng Đen, quán có tới 95% là mình tự làm, tự sáng tạo.

Nhiều đồ hơi xấu hơn lỏng lẻo, gia cố tới lui nhưng được tạo thành từ từng mảnh ván lượm lặt, từ từng cái đinh do chính mình đóng và sự giúp giúp đỡ hào phóng của những người bạn quen biết tại đây, nó vẫn rất này nọ.

Kịch tính và thú vị

Một sự kết hợp xuất hiện một cách bất ngờ và đầy kịch tính Nhà Xanh. Quá trời mối quan hệ, anh em bạn bè, khắp mọi thành phần, nếu bạn muốn làm quen để hỏi về khởi nghiệp mình cũng có một cơ số gợi ý để bạn kết nối trò chuyện cùng họ trước khi khởi sự bất kỳ một ý tưởng nào ở Măng Đen, kể cả thất bại lẫn có thành tựu. Sự thật là 90-95% số ý là đóng cửa chỉ sau vài tháng khai trương.

Khi tới Măng Đen, lý do để mình ở lại đây lâu hơn là để trở thành Người Trồng Rừng theo cách riêng của mình. Mời bạn tham gia gieo những hạt giống XANH cùng tụi mình. Tìm hiểu thêm hoạt động của nhóm tại Group Phủ Xanh Măng Đen nhé!

Tham gia trồng cây cùng chính quyền và các ban ngành của Huyện Kon Plong - 2021
Tham gia trồng cây cùng chính quyền và các ban ngành của Huyện Kon Plong - 2021
Khám phá rừng núi, cây bản địa Măng Đen
Khám phá rừng núi, cây bản địa Măng Đen
Cùng nhau làm những món quà tái chế tặng các em nhỏ dịp Trung Thu ở Măng Đen.
Cùng nhau làm những món quà tái chế tặng các em nhỏ dịp Trung Thu ở Măng Đen.
Tham gia thu gom rác tại Thác Đắk Ke
Tham gia thu gom rác tại Thác Đắk Ke

Măng Đen - Thị trấn nhỏ lạ kỳ

Măng Đen là một thị trấn nhỏ và duyên dáng lạ kỳ khi mà hấp dẫn mình không phải là để khởi nghiệp mà là nơi để tìm về bình yên nơi bỏ phố rất thiên nhiên và ít có lòng tham của con người.

Giả dụ làm tình nguyện viên cho một trong các farm nông nghiệp chẳng hạn. Khám phá những câu chuyện, kết nối với những con người cả người Măng Đen cũng như ở khăp mọn miền hội tụ lại: nguyên do tại sao họ tới, họ ở lại và muốn làm gì đó cho bản thân họ từ mảnh đất này.

Măng Đen nhỏ nên ai ai cũng có thể biết tới nhau một cách vô tình hay hữu ý. Vậy nên khởi nghiệp ở Măng Đen được phải chăng là càng kết nối được với cư dân ở đây càng nhiều, hay nói cách khác càng hữu ích thân thiện, giúp đỡ mọi người ngay cả những người mình chẳng hề quen biết thì khả năng thành công của ý tưởng càng lớn.

Dạ, e có chút vậy thôi còn giờ phải đi rửa chén rồi ạ!

Bài và ảnh: Phạm Văn Quyết – Biên tập: Yêu Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

297
105 shares, 297 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *