271
76 shares, 271 points
Thứ 3-4 này mình có chuyến khám phá thác Nặm Mè - Na Hang - Tuyên Quang!Còn 2 -...
Thứ 3-4 này mình có chuyến khám phá thác Nặm Mè – Na Hang – Tuyên Quang! Còn 2 -3 slot cho những ace nào hứng thú tham gia. Thác này đường vào ngắn nhưng rất gắt , cần có sức khoẻ và thể lực tốt! Lịch trình sơ bộ Cam trên hồ Na Hang ( view thì đỉnh khỏi bàn :)) – Khám phá chinh phục thác! Ai hứng thú nhắm tham gia được thì dky nhé! Kinh phí chia đều , di chuyển xe máy! Nguồn ảnh : Ma Trần Mỹ Hạnh #Sỉnhadehoangda 1620811573 548 Thu 3 4 nay minh co chuyen kham pha thac Nam Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã

Thác Nặm Me điểm du lịch kỳ thú

Danh thắng thác Nặm Me, xã Khuôn Hà (Lâm Bình) là con thác lớn trong vùng, có chiều dài khoảng 4.000m với 15 tầng thác, xen giữa các tầng thác lớn là những tầng thác nhỏ có lưu lượng nước khá đều quanh năm.

Thác có bề mặt rộng và thoáng, nước chảy bốn mùa len lỏi qua những cánh rừng nguyên sinh và dãy núi đá vôi trùng điệp, cây rừng cổ thụ mang đặc trưng các loại gỗ quý hiếm vùng nhiệt đới, liền kề với mặt hồ thủy điện Tuyên Quang tạo nên phong cảnh đẹp và hấp dẫn. Bà Chẩu Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Khuôn Hà (Lâm Bình) cho biết, với giá trị sinh thái và vẻ đẹp hùng vĩ, lãng mạn, thác Nặm Me đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh thắng quốc gia cần được bảo vệ và phát huy.

Có nhiều ngả để có thể tới được thác Nặm Me, nhưng đều phải đi bằng thuyền mới tới chân thác thuận lợi. Du khách có thể đi theo lộ trình từ chân đập thủy điện Tuyên Quang qua danh thắng Cọc Vài rồi đến thác Nặm Me, hoặc qua Bến Thủy thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đi thuyền máy ngược lên hướng làng chài Phúc Yên tầm 45 phút là tới. Nhiều người đã leo thác Nặm Me cho rằng, đây là con thác đẹp nhất huyện Lâm Bình.

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

271
76 shares, 271 points

39 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Anh ơi. Theo em biết tên thác là “Nặm Mè” người Tày gọi bấy lâu nay. Có nghĩa là ” nước mẹ” . Có thể người Kinh nghe phiên âm rồi nói lái đi thành ” Nậm Me” nghe cũng khá giống . Chuyện đặt tên địa danh theo cách gọi của người Kinh cho núi thủng ” Tha Luồng” có nghĩa ” Mắt Rồng ” giờ thành ” Mắt Thần ” thật là buồn. Nếu rảnh anh đi ngang qua thì tìm hiểu thêm chút thông tin nha anh