294
99 shares, 294 points
1620402134 maxresdefault

Khu du lịch sinh thái, thắng cảnh quốc gia Măng Đen

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên Việt Nam, nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum 60 Km. Các địa điểm di tích danh lam thắng cảnh tham quan đặc sắc: Tượng đài Đức Mẹ Maria, Chùa Khánh Lâm, thác Pa Sỹ, Hồ Đắk Ke

Khu vui chơi nhà Hoàng Hoàn Vũ Măng Đen: Khu du lịch đủ mọi thứ cho du khách thập phương, như ăn uống, nghỉ dưỡng, chơi thể dục, thể thao, bơi lội…

Biệt thự Măng Đen: Măng Đen có khí hậu mát mẻ với rừng thông bạt ngàn, từng được ví là Đà Lạt thứ hai. Năm 2007, nhiều doanh nghiệp, người dân ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai, Quảng Ngãi… đổ xô mua đất xây biệt thự khi tỉnh Kon Tum chủ trương bán rẻ nền đất để thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Phần lớn các biệt thự được xây bề thế theo kiến trúc kiểu Pháp, diện tích khoảng 200-300 m2, với 2-4 tầng, hướng ra rừng thông bạt ngàn.

Nhà hàng Măng Đen: Đến với nhà hàng ở Măng Đen để thưởng thức những món ăn đặc biệt của núi rừng Tây Nguyên như: Cơm lam gà nướng, gà hầm sâm, cá trắm giòn um dưa, cá niên nấu râu răm, cá niên nướng,… cho chính bạn và người thân yêu.

Xe bus Măng Đen – Kon Tum: Xe buýt Thái Hòa tuyến Măng Đen – thành phố Kon Tum, với khoảng cách 60km hoạt động từ 6h đến 17h hàng ngày, thời gian 60 phút chuyến.

Rừng thông Măng Đen: Rừng thông Măng Đen thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum cách thành phố Kon Tum hơn 50km, Măng Đen nằm giữa hai đèo Violăk và Măng Đen trên đỉnh Trường Sơn. Nằm ở độ cao 1.100 – 1.400m so với mặt biển.Quy mô: Tổng diện tích rừng của rừng thông Măng Đen khoảng 140.000ha

Giữa đồi thông bạt ngàn, bạn có thể thấy vài chục căn biệt thự nằm khuất trong màn sương, tạo cho rừng thông Măng Đen một vẻ đẹp huyền bí và sang trọng. Đường tới Rừng thông Măng Đen có nhiều đèo dốc, nếu đi xe máy bạn nhớ chuẩn bị áo mưa và áo khoác. Nên lái xe chậm rãi cẩn thận vì ở đây thường có mây mù.

Thác Pa Sỹ: Thác Pa Sỹ nằm trong khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng làng đồng bào dân tộc Kon Tu Rằng (còn gọi là khu Du lịch Thác Pa Sỹ), thuộc địa phận xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Đây là vùng đất gắn với truyền thuyết.

Tượng Đức Mẹ Măng Đen: Tượng nằm ở thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum. Đây là bức tượng nổi tiếng huyền bí, linh thiêng, là một di tích hành hương với nhiều người Công giáo.

Quy tụ trên một cánh rừng nguyên sinh ở Măng Đen – Kon Plong (Kon Tum) là hàng trăm tác phẩm tượng gỗ được điêu khắc từ những bàn tay thô mộc của các nghệ nhân đến từ các buôn làng Ba Na, Brâu, Giẻ – Triêng, Xơ Đăng, Gia Rai, Rơ Mâm.

Hồ Đắk Kelà một trong bảy hồ thuộc khu du lịch sinh thái Măng Đen – Konplong – Kon Tum, trở thành nét chấm phá mới, nằm trong chương trình phát triển khu du lịch sinh thái đến năm 2020.

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

294
99 shares, 294 points

2 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *