204
112 shares, 204 points
Thời gian trước , khi mình vẫn còn đi lại giữa Hà Nội - Hải Phòng bằng phương ti...

Thời gian trước , khi mình vẫn còn đi lại giữa Hà Nội – Hải Phòng bằng phương tiện xe limosin và được tiếp xúc với người HP qua những câu truyện nghe hóng được . Mọi người thường than phiền với nhau về đồ ăn ở HN ko hợp khẩu vị , không khí ôi nhiễm và mọi thứ rất ngột ngạt , bla bla … mình thì sống ở HN lâu r nên thấy quen và hơi khó hiểu khi người HP lại than phiền vậy . Cho đến khi mình có thời gian về đây thấm thoắt đã hơn tháng trời , được ăn nghỉ sinh hoạt và hít thở bầu ko khí như một người dân ở HP mình mới hiểu tại sao những con người nơi đây họ lại yêu mến và có sự tự hào vùng miền cao đến vậy!
Mình nhìn ngắm nhịp sống và sự vận hành của con người nơi đây thật sự rất nhẹ nhàng , từng ngày trôi qua rất đỗi yên bình hầu như mình chưa bắt gặp ( hoặc may mắn) những sự nổi nóng câu giận từ bất cứ người dân nào nơi đây. Mình có đi vào rất nhiều khu tập hợp đủ mọi thể loại người . Chợ búa , lao động , xe ôm , ga tầu , bến bãi tất thẩy đều vận hành và đón tiếp nhau thật sự nồng hậu và nhẹ nhàng … không nói quá ,nhiều người nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất .Nhưng mình thấy cái danh này có khi Hải Phòng cũng không hề kém cạnh đâu ấy chứ :))
Những ngày lang thang ở mảnh đất này mình bắt gặp rất nhiều những câu truyện nhỏ những lại hình thành nếp sống văn hoá lớn .
Thỉ dụ như hôm mình xin gửi xe máy một cô bán vé số , mình xin nhờ cô cho để nhờ xe để chạy đi chụp . Cô nói con để nhớ lấy trước 7h tối thôi nhé ( trong khi đó là lúc 5h chiều – tức cô cho gửi tận 2 tiếng coi giúp mà trong khi mình chỉ cần gửi có 2 phút :))
Rồi hôm mình ra cầu HVT chụp đang đứng loay hoay ngắm nghía thì có một anh đến hỏi . Xe bị hỏng à ? Có cần anh đẩy giúp cho không ?
Mình nói dạ ko em đang đứng chụp thôi ạ. Anh vẫn hỏi lại , vì tưởng mình ngại . Anh đẩy giúp cho , không lấy tiền đâu mà lo :))
Đang yêu đến thế là cùng hahhaha
Tuy đúng là ở đâu cũng sẽ có đủ kiểu người nọ người kia . Những hiện tại Hải Phòng đang cho mình rất nhiều những cảm xúc cực kỳ tích cực và đáng yêu ❤
Còn thật nhiều nhiều những câu truyện mà mình thực sự ngạc nhiên và thấy cuộc sống rát nhẹ nhàng ấm cúng mà người dân HP mang lại cho mình!
Từ từ mình sẽ kể tiếp những câu chuyện về thành phố xinh đẹp này sau ha ❤
#HaiPhong
#HaiLeCao
#Sinhradehoangda


1628439536 839 Thoi gian truoc khi minh van con di lai
1628439538 964 Thoi gian truoc khi minh van con di lai
1628439540 270 Thoi gian truoc khi minh van con di lai
1628439541 495 Thoi gian truoc khi minh van con di lai

Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


48 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Bộ ảnh đẹp quá . HP thành phố cảng với những góc chụp cuộc sống đời thường mà đáng yêu quá đi

  2. vẫn buồn vì ý thức ở nơi công cộng, có hôm chứng kiến cảnh 2 hốtgơn sành điệu chắc vừa ăn hàng xong, đi xe máy trước mình, vứt bay như diều 2 miếng giấy vửa lau miệng, haiza buồn ơi là buồn (mình HP chính gốc)

  3. Văn hóa là thói quen tích tụ kiểu như xoáy quanh cơn bão vậy, nó không bất biến mà thay đổi theo thời gian, dù chậm. Các thế hệ già và trẻ thường có độ lệch về văn hóa.

  4. Ở đâu cũng có nét đẹp riêng, ở đâu cũng có ng này ng nọ chúng ta tôn vinh cái đẹp và văn hóa địa phương có nét đẹp riêng. Tôi sinh ra giữa thành phố biển Hp và luôn tự hào con ng phố biển luôn ấm áp, bảo vệ và giúp đỡ nhau nhất là khi họ sống xa quê.
    Và câu nói này tôi cũng đươc nghe qua một ng bạn sống ở 1 thanh phố biển ở nước ngoài họ nói ” những ng sống ở thành phố biển luôn mặn mà giàu tình cảm và ôm lấy nhau cũng như cách những con sóng luôn vỗ về yêu thương ,.. “

  5. Nói k phải phân biệt chứ ngoài HN ra, người tốt (có thể kiểm chứng đc) ở HN kém hẳn. Mình đi xe máy, cố ý để chống, k gạt, sáng tới chiều k ai ở HN nhắc. Còn HP, QN hay các tỉnh khác ở miền Bắc luôn có người nhắc nhở.

  6. Chính xác là như vậy anh nhé ;)) đợt lâu cty em làm thị trường dưới HP 90% dân họ nói tp họ quá đẹp,quá trong lành,có đủ sông,hồ trong tp vs biển.Mua bán đi đâu cũng dễ,E cũng thays tính cách họ khá giống cả ng SG nữa.Dễ thương

  7. Đây giúp xe xong xin tiền đẩy bác nhé, mỡ đấy mà húp, gửi xe it’ phút ko sao, nhiều phút ra lấy xe thì biết, dân ko đông bằng HN nên bác cảm nhận vậy ko sai, bác qua Ecopark, Vincom bên gia lâm xem không khí tốt ko hehe

  8. E nói đúng. HP thanh bình, thân thiện và đồ ăn vặt thì khỏi chê. Cảnh quan đang đô thị thay đổi hàng ngày theo hướng xanh, sạch. Nó đối lập vs HN.