Thời gian trước , khi mình vẫn còn đi lại giữa Hà Nội – Hải Phòng bằng phương tiện xe limosin và được tiếp xúc với người HP qua những câu truyện nghe hóng được . Mọi người thường than phiền với nhau về đồ ăn ở HN ko hợp khẩu vị , không khí ôi nhiễm và mọi thứ rất ngột ngạt , bla bla … mình thì sống ở HN lâu r nên thấy quen và hơi khó hiểu khi người HP lại than phiền vậy . Cho đến khi mình có thời gian về đây thấm thoắt đã hơn tháng trời , được ăn nghỉ sinh hoạt và hít thở bầu ko khí như một người dân ở HP mình mới hiểu tại sao những con người nơi đây họ lại yêu mến và có sự tự hào vùng miền cao đến vậy!
Mình nhìn ngắm nhịp sống và sự vận hành của con người nơi đây thật sự rất nhẹ nhàng , từng ngày trôi qua rất đỗi yên bình hầu như mình chưa bắt gặp ( hoặc may mắn) những sự nổi nóng câu giận từ bất cứ người dân nào nơi đây. Mình có đi vào rất nhiều khu tập hợp đủ mọi thể loại người . Chợ búa , lao động , xe ôm , ga tầu , bến bãi tất thẩy đều vận hành và đón tiếp nhau thật sự nồng hậu và nhẹ nhàng … không nói quá ,nhiều người nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất .Nhưng mình thấy cái danh này có khi Hải Phòng cũng không hề kém cạnh đâu ấy chứ :))
Những ngày lang thang ở mảnh đất này mình bắt gặp rất nhiều những câu truyện nhỏ những lại hình thành nếp sống văn hoá lớn .
Thỉ dụ như hôm mình xin gửi xe máy một cô bán vé số , mình xin nhờ cô cho để nhờ xe để chạy đi chụp . Cô nói con để nhớ lấy trước 7h tối thôi nhé ( trong khi đó là lúc 5h chiều – tức cô cho gửi tận 2 tiếng coi giúp mà trong khi mình chỉ cần gửi có 2 phút :))
Rồi hôm mình ra cầu HVT chụp đang đứng loay hoay ngắm nghía thì có một anh đến hỏi . Xe bị hỏng à ? Có cần anh đẩy giúp cho không ?
Mình nói dạ ko em đang đứng chụp thôi ạ. Anh vẫn hỏi lại , vì tưởng mình ngại . Anh đẩy giúp cho , không lấy tiền đâu mà lo :))
Đang yêu đến thế là cùng hahhaha
Tuy đúng là ở đâu cũng sẽ có đủ kiểu người nọ người kia . Những hiện tại Hải Phòng đang cho mình rất nhiều những cảm xúc cực kỳ tích cực và đáng yêu ❤
Còn thật nhiều nhiều những câu truyện mà mình thực sự ngạc nhiên và thấy cuộc sống rát nhẹ nhàng ấm cúng mà người dân HP mang lại cho mình!
Từ từ mình sẽ kể tiếp những câu chuyện về thành phố xinh đẹp này sau ha ❤
#HaiPhong
#HaiLeCao
#Sinhradehoangda
Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã
Với cả đồ ăn vặt nhiều vô kể, ăn mãi không hết.
Gái Hp ghê lắm đó 🥶
Em về hp chỉ thấy mồm các ông các bà chửi bậy không phanh thôi. Lây cả sang trẻ con.
Disme, chửi như hát hay
👍riêng E thấy ở HP dễ thở nhất nên đi khắp nơi vẫn fai quay về…
Cảm ơn tác giả đã dành tình cảm tốt đẹp cho HP, cảm ơn về những bức ảnh tuyệt vời. 💯
Bác thử ra bảo một cô gái
“Em có cần anh đẩy xe cho không ”
Nó tát cho lật mặt 😄
Bộ ảnh đẹp quá . HP thành phố cảng với những góc chụp cuộc sống đời thường mà đáng yêu quá đi
vẫn buồn vì ý thức ở nơi công cộng, có hôm chứng kiến cảnh 2 hốtgơn sành điệu chắc vừa ăn hàng xong, đi xe máy trước mình, vứt bay như diều 2 miếng giấy vửa lau miệng, haiza buồn ơi là buồn (mình HP chính gốc)
Khánh Vân Nguyễn coi HP của bạn nè 😆
Mỗi ng 1 góc nhìn 1 cảm nhận, cảm ơn bạn ng tích cực và tốt bụng!❤️
Cảm ơn những lời nhận xét hết sức chân thành của anh ❤️
Màu đã mắt thật !
Thanh Ngô Nhật Phương Người Hp cũng đáng yêu và dễ mến như thế❤️
Chỉ biết 3 a chị em nhà Núi Sông Biển ở Hải Phòng thôi 😃
HP h nhiều hoa giấy thế.Chả thấy Hoa Phượng mấy bác nhỉ 🤔🤔🤔
Ấm lòng mùa dịch.
Văn hóa là thói quen tích tụ kiểu như xoáy quanh cơn bão vậy, nó không bất biến mà thay đổi theo thời gian, dù chậm. Các thế hệ già và trẻ thường có độ lệch về văn hóa.
Ở đâu cũng có nét đẹp riêng, ở đâu cũng có ng này ng nọ chúng ta tôn vinh cái đẹp và văn hóa địa phương có nét đẹp riêng. Tôi sinh ra giữa thành phố biển Hp và luôn tự hào con ng phố biển luôn ấm áp, bảo vệ và giúp đỡ nhau nhất là khi họ sống xa quê.
Và câu nói này tôi cũng đươc nghe qua một ng bạn sống ở 1 thanh phố biển ở nước ngoài họ nói ” những ng sống ở thành phố biển luôn mặn mà giàu tình cảm và ôm lấy nhau cũng như cách những con sóng luôn vỗ về yêu thương ,.. “
Bạn chụp ảnh đẹp quá 🙂
Tưởng thế là hay?
Xin chào ace đồng hươnggg
Nguyen Hoan miss
Nhớ H nhớ HP ✨💋
Nhìn quy hoạch đẹp quá. Mình tưởng thành phố nào của châu âu
Mình cũng thích HP 💕
Nhìn ảnh mà ước 1 lần đến HP
Rất đẹp anh ạ
Nói k phải phân biệt chứ ngoài HN ra, người tốt (có thể kiểm chứng đc) ở HN kém hẳn. Mình đi xe máy, cố ý để chống, k gạt, sáng tới chiều k ai ở HN nhắc. Còn HP, QN hay các tỉnh khác ở miền Bắc luôn có người nhắc nhở.
Bộ ảnh đẹp quá!
Đậm chất điện ảnh <3
Chính xác là như vậy anh nhé ;)) đợt lâu cty em làm thị trường dưới HP 90% dân họ nói tp họ quá đẹp,quá trong lành,có đủ sông,hồ trong tp vs biển.Mua bán đi đâu cũng dễ,E cũng thays tính cách họ khá giống cả ng SG nữa.Dễ thương
Chào ace đồng hương ạ, Quá tuyệt vờii
Đây giúp xe xong xin tiền đẩy bác nhé, mỡ đấy mà húp, gửi xe it’ phút ko sao, nhiều phút ra lấy xe thì biết, dân ko đông bằng HN nên bác cảm nhận vậy ko sai, bác qua Ecopark, Vincom bên gia lâm xem không khí tốt ko hehe
Thúy Quỳnh hải phòng đẹp dữ
Rất tuyệt vời
Đẹp quá ạ
E nói đúng. HP thanh bình, thân thiện và đồ ăn vặt thì khỏi chê. Cảnh quan đang đô thị thay đổi hàng ngày theo hướng xanh, sạch. Nó đối lập vs HN.
HP là không lòng vòng
Vũ Anh Nguyễn hết dịch tôi xuống lại Mèo Đồng nẻo nhé :))
Hải Phòng tuyệt vời lắm
Thích nhất câu “ a không lấy tiền đâu mà lo” —> đúng chất HP
Nguyet Hoang nè
Em like cho bác phát cho đủ 1000
Các bác đừng khen Hp nữa đi mà, e người HP huyền thoại đây các bác êy.
Xuống Đồ Sơn chưa e
Hay ra Phố Thiên Lôi.Cũng vui lắm e ạ
Yêu nhỉ
Đẹp quá a
Bạn hên gặp đc nh ng tốt 😁