286
91 shares, 286 points
Thịt vịt nướng ở Măng Đen
Thịt vịt nướng ở Măng Đen

Măng Đen có bao nhiêu quán Vịt nướng? Chưa cần biết vội, chỉ biết là có một nơi bán vịt nướng với chiếc Lò Quay hình trụ độc lạ đã có mặt ở Măng Đen hơn 1 năm nay đối diện cổng chợ Kon Plong của hai vợ chồng trẻ quê Thái Bình.

Miếng Vịt quay nóng giòn được bọc ngoài một lớp giấy bạc trong khí trời se lạnh ở Măng Đen thì còn gì bằng.

Thịt vịt nướng ở Lò quay Kiên 86

Những đặc điểm nổi bật khiến vịt nướng chỗ anh Kiên khác biệt so với vịt nướng chỗ khác đó là:

  • Vịt nướng lò lu bằng inox sạch sẽ, vịt chín bởi khí nóng đối lưu không bị bám khói bụi, bụi than, không khói, và cái lò đặc biệt này chỉ duy nhất có ở Măng Đen. Lò kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Than không khói được làm từ mùn cưa, thay thế cho than củi than hoa thông thường, hạn chế nhiều chất độc hại khi đốt.
  • Vịt được ướp với 26 vị thuốc Bắc như Hồi, quế, mắc khén, tiêu rừng…do đó dù thịt vịt có để nguội khi ăn vẫn không có mùi tanh hay hôi lông đặc trưng của thịt vịt.
  • Vịt quay chín thịt mềm, thơm phưng phức mùi lá móc mật quyện với thảo mộc thuốc Bắc. Da vịt vàng đều, bóng mỡ nhìn thèm chảy nước miếng với lớp phủ mật ong thơm dịu.
  • Anh Kiên không dùng phẩm màu hay hóa chất tạo giòn cho da vịt nên khi mua về mở giấy bạc ra bạn phải ăn nóng mới ngon giòn.
  • Nước chấm khá đặc biệt cần kể đến gồm 2 loại đi kèm để tăng thêm hương vị phong phú cho món vịt quay.
  • Nước chấm khô Muối Sả Lào, loại muối chấm thơm vị đặc trưng của vùng đất Kon Tum. Nước chấm ướt có tương hạt mè rang ăn vừa miệng, đậm vị nhưng không mặn.

Thịt vịt nướng Măng Đen - Câu chuyện lập nghiệp

Lý do vì sao anh chọn Măng Đen để lập nghiệp và định cư lại là một điều ấn tượng khác gắn với xứ sở sương mù dễ mến này!

Vợ chồng anh Kiên có 10 năm lao động ở nước ngoài, Nhật và Đài Loan. Với kinh nghiệm nhiều năm trong các nhà hàng món Trung với Vịt quay Bắc Kinh và Nhật với món Sashimi và sushi. Từ bỏ những lời mời đứng bếp với thu nhập ngàn đô, Anh đã lựa chọn về với Măng Đen.

Điều đặc biệt hơn nữa là Anh Kiên là một trong những nhân tố khởi nguồn để hành trình Phủ xanh Măng Đen được hình thành.

Là một trong những lớp thanh niên ‘’bỏ phố về rừng’’, anh đã sẵn sàng giúp đỡ, giới thiệu những khu đất mà Nhóm Phủ xanh Măng Đen có thể thực hiện được ý tưởng phủ xanh của mình.

Anh quan tâm đến rừng, vườn rừng và là một trong những hộ kinh doanh đầu tiên cam kết đồng hành ‘’1 sản phẩm 1 cây xanh’’ góp vào Quỹ Phủ Xanh Măng Đen.

Anh tâm sự rất chân thành rằng: ”Việc anh góp sức như là một trách nhiệm tất yếu của thế hệ trẻ. Những lớp 7x, 8x, 9x còn đủ thì giờ, nhận thức, hành động và ít nhiều gì phải góp một tay để quyết định cho vùng đất non trẻ này đi đúng hướng hơn, phát triển xanh sạch, bền vững, nơi mà anh đã lựa chọn như một quê hương thứ hai”

Măng Đen vẫn là nơi thu hút nhiều con người mang những câu chuyện thú vị và đặc biệt của cuộc đời mình, đến đây để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, một trang mới cho cuộc sống của mình với Măng Đen nhỏ bé nhưng đầy hứng khởi và háo hức của những hành trình mới bắt đầu.

Bài và ảnh: Cỏ Cười – Biên tập: Yêu Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

286
91 shares, 286 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *