356
161 shares, 356 points
Sự hoang dại dưới Sấm chớp, Mưa rào.Đi dưới trời mưa to, sấm sét luôn tiềm ẩn n...


Sự hoang dại dưới Sấm chớp, Mưa rào.
Đi dưới trời mưa to, sấm sét luôn tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm.
Chỉ cần dính tia điện một cách trực tiếp hay gián tiếp thì đến trâu bò còn chết huống chi con người. (Clip chỉ là khoảng khắc nhất thời, không dàn dựng chủ đích. Tôi không mong muốn, cổ súy ai bắt chước làm theo sự liều lĩnh, điên khùng này). Sau khi về xem, thấy hình ảnh mưa giông ấn tượng nên share mn.
Hồi còn bé, như bao đứa trẻ tinh nghịch khác, mỗi trận đá bóng dưới mưa rào, luôn tạo cho chúng ta một sự hứng khởi, bao nhiêu cái nóng lực được giải tỏa, tan biến dưới làn nước mưa mát rượi. Mát rồi lạnh, lạnh đến nỗi, đầu những ngón tay sun rúm lại, trắng bợt như không còn một giọt máu.
Những trận tắm mưa của thời bao cấp, mưa càng to sấm càng to, thì sự phấn khích càng lớn, đứng đưa lưng, đưa đầu cho dòng thoát nước trên khu nhà tập thể từ tầng 4, tầng 5 dội xối xả xuống. Tôi cùng bao đứa trẻ khác nô đùa, gào hét với sự vô tư hồn nhiên không chút lo lắng, không chút sợ sệt nào cả.
Hay những lần gặp mưa rào, sấm chớp dọc dưới ven sông hồng, vừa chơi vừa lội sông bắt cá nheo (cá nheo to bằng cẳng tay bắp chân thường chui vào hang vào hốc, nằm cong mình trong những vết chân vết ủng ở dưới nước). Lúc chợp tối đi bắt cóc, dùng những lốp xe đạp không sử dụng được nữa, treo trên 1 cái gậy, được đốt làm đèn sáng, soi bắt cóc (hồi đó cóc mùa mưa nhiều lắm, mỗi lần đi bắt được bao tải về tẩm bột và làm ruốc)
Rồi những lần gặp mưa trắng xóa đập rát mặt ở hồ tây, sau những buổi chiều đá bóng nóng nực, chạy ra hồ phi nhảy xuống nước tắm bơi. Dù biết bơi nhưng vẫn có quả bóng hay mấy miếng xốp bọt biển buộc vào nhau làm phao, một nhóm có 2-3 cái phao như vậy, cứ truyền nhau khi nào bơi mệt thì ôm.
Thường thì bơi nghịch ra cột cờ (cột to cắm dưới hồ, đứng lên cột chỉ đứng được 1 chân, mặt nước lúc đứng chỉ cao quá đầu gối 1 chút), bơi ra đó ôm cột nghỉ, nô đùa một lát rồi lại bơi vào bờ. Hay có khi đi dậm mò trai, hồi đó trai hồ tay nhiều lắm, mỗi lần đi mò cũng được nửa chậu về nấu canh, nấu cháo.
Vâng tuổi thơ tôi gắn bó với bó với những trận mưa rào, trong những ngày được nghỉ hè ở sông hồng, ở hồ tây (được đi du lịch hồi đó là hiếm lắm, đi được Đồ sơn là xa xỉ lắm rồi) đã hình thành dần nên bản chất hoang dã giữa thiên nhiên của tôi như vậy đó.
Trở lại clip, khi tôi chèo Sup ở hồ Tây, trời bắt đầu nổi giông, ý định của tôi là chèo vào làng Yên Phụ, rồi bắt xe ôm đi về (nhà tôi bên phía kia hồ), nói thực lúc đến đó tôi mới biết là mình quên tiền, ko mang điện thoại. Ừ thì về nhà rồi lấy tiền, gửi sau cũng được. Đến gần lối lên, thì gió giông giảm dần (nước mặt hồ sóng nhỏ nhẹ), tôi nghĩ giờ lên bờ rồi vác cái sup tìm xe ôm cũng chẳng biết đâu mà lần, chiều tối giông mưa thế này có khi họ lại về sớm, hay là mượn điện thoại nhờ bạn bè gần đó đưa về.
Và tôi thấy mưa nho nhỏ, tôi nghĩ có thể cố chèo nhanh kịp về (vì nếu vác sup lên bờ hay nhờ gọi điện thì khả năng dính nước mưa và ngấm sẽ lâu hơn là tôi chèo về). Tôi quay đầu chèo, mặc dầu lúc đó sấm chớp giật khá nhiều, có lẽ những lần đi mưa gặp sấm chớp với tôi quá nhiều rồi, nỗi e ngại của tôi không phải là sợ sét đánh, mà đó là cái lạnh của mưa rào, khi mà tôi đã chèo nhiều, cơ thể cũng khá mỏi, thân nhiệt sẽ dần xuống thấp, ngấm nước mưa lâu rất dễ cảm lạnh.
Có lẽ cái tôi ngông cuồng nơi sông nước, nơi thiên nhiên đã tiếp sức cho cái liều lĩnh của bản thân.
Tôi đã chèo, chèo… chèo không nghỉ, chèo sao cho đến bờ thật nhanh…..
Các bạn có thể xem full 17′ điên dại của e ở Hồ tây trên kênh cá nhân của e nha.

#sinhradehoangda
#TieuPhongTrip #TieuPhong

Bài của Tiểu Phong từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

356
161 shares, 356 points

9 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Hahah clip này liệu có mang tính dự báo hôm nay trời sẽ mưa ko em ơi :)) Cái trò tắm mưa nó đã phê nhức nách r mà lại còn bơi Sup trên sông nữa thì max phê đấy :)) hôm nào phải thử phát mới dc hâhhaha

  2. Tui chạy xe xuyên rừng vào ban đêm dưới trời sấm sét sắp mưa như vầy rồi. Cảm giác tận thế tới nơi vậy : )) sợ thì sợ nhưng cảm giác tuyệt vời lắm.