329
134 shares, 329 points
RƠI NƯỚC MẮT HÌNH ẢNH NHỮNG CHÚ KHỈ VỚI CÁC VẾT THƯƠNG RỈ MÁU TẠI SƠN TRÀ – ĐÀ N...

RƠI NƯỚC MẮT HÌNH ẢNH NHỮNG CHÚ KHỈ VỚI CÁC VẾT THƯƠNG RỈ MÁU TẠI SƠN TRÀ – ĐÀ NẴNG: BỊ BẮN PHÁ, BIẾT CHẠY VỀ ĐÂU?

Mới đây, nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng đã khiến dư luận xúc động mạnh, thương cảm cho những chú khỉ trên mình mang nhiều vết thương rỉ máu, được cho là do con người gây nên.

Nhiếp ảnh Nguyễn Công Hưng đã dành tới 2 tháng để hoàn thiện bộ ảnh này, từ tháng 6 tới tháng 8 năm 2019. Tuy nhiên, gần đây sau khi biết được đoạn clip một người đàn ông dùng ná bắn khỉ để tiêu khiển khi tham quan Chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, anh đã quyết định đăng bộ ảnh của mình lên mạng như một minh chứng về mức độ tổn thương của đàn khỉ.

Những hình ảnh anh chụp gây xúc động và thậm chí khiến người xem bàng hoàng. Nếu là một người yêu động vật, hẳn người xem còn thấy buồn, bởi mỗi chú khỉ được anh Hưng chụp đều bị thương, từ những vết thương “nhẹ nhất” là vết rách da rỉ máu, tới những mức độ tổn thương cơ thể rất nặng và biến thành dị tật suốt đời khỉ như cụt tay chân, lòi xương…

Có những con khỉ chỉ còn duy nhất một chi, ba chi còn lại đều đã cụt.

Theo anh Hưng, đàn khỉ này đã bị bắn phá, cạm bẫy và bị đánh đập nhiều năm nay. Anh cho rằng vết thương của đàn khỉ là do con người phá chúng. Những con khỉ mà anh Hưng chụp ảnh được chỉ là một phần rất nhỏ trong đàn khỉ mình đầy thương tích.

Để bảo vệ đàn khỉ không bị tổn thương hơn trong tương lai, anh Hưng nghĩ rằng cần phải có những cảnh báo và hướng dẫn cụ thể cho du khách, và các cơ quan chức năng cũng cần thật sự quan tâm tới loài khỉ để có những chế tài phạt đủ nặng với những hành vi săn bắn động vật.

XIN HÃY LÊN TIẾNG BẢO VỆ ĐÀN KHỈ Ở NÚI SƠN TRÀ – ĐÀ NẴNG !!!


1620838199 470 ROI NUOC MAT HINH ANH NHUNG CHU KHI VOI CAC
1620838200 642 ROI NUOC MAT HINH ANH NHUNG CHU KHI VOI CAC
1620838200 792 ROI NUOC MAT HINH ANH NHUNG CHU KHI VOI CAC
1620838201 998 ROI NUOC MAT HINH ANH NHUNG CHU KHI VOI CAC

Bài của My Linh Duong từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

329
134 shares, 329 points

8 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Không thể nói là không có những người thiếu ý thức dùng ná bắn khỉ để tiêu khiển. Tuy nhiên, Sơn Trà là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, nơi có Vooc Chà Vá chân nâu nằm trong sách đỏ, nên không thể ngang nhiên lên đó tiêu khiển bằng cách săn bắn được. Bộ phận đó rất ít, đa phần là thanh thiếu niên. Và đàn khỉ này thường xuyên xuất hiện dọc đường Hoàng Sa lên chùa Linh Ứng, tràn lan ra đường đợi khách du lịch cho ăn, và vì thế chúng lại trở thành trò tiêu khiển cho 1 số bộ phận.
    Chia sẽ này không bênh những người có hành động như vậy, tuy nhiên tại sao chúng lại tụ tập tràn ra đường để trở thành bia ngắm là điều bạn cần nghĩ đến.

  2. Hình như anh share bài và ảnh của anh này cũng nhiều lần rồi mà nay thấy lại share tiếp mới đc. Con người, suy cho cùng mới là loài độc ác nhất 😔😔😔