286
91 shares, 286 points
Nhân dịp ngày mai ad Hai Le Cao có chuyến đu thác Nặm Me, em xin phép up mấy chi...

Nhân dịp ngày mai ad Hai Le Cao có chuyến đu thác Nặm Me, em xin phép up mấy chiếc ảnh trong chuyến đu thác tháng 9 năm ngoái ạ.

Thác Nặm Me – thuộc huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Một cung trek hoang sơ, rất ít dấu vết của con người, trên đường đi HOÀN TOÀN KHÔNG THẤY RÁC. Vậy nên để chia sẻ rộng về con thác này mình đã đắn đo rất nhiều. Những thông tin mình biết dưới đây hoàn toàn có thể giúp mọi người đặt chân tới con thác tuyệt vời ấy, nhưng MÌNH RẤT MONG MỌI NGƯỜI ĐẾN ĐÂY HÃY CÓ Ý THỨC, KHÔNG ĐỂ LẠI GÌ NGOÀI NHỮNG DẤU CHÂN 👣, KHÔNG MANG THỨ GÌ ĐI NGOÀI NHỮNG BỨC ẢNH.

Chuyến đi chỉ dựa theo lời kể của người dẫn đường, không thông tin đích đến và chỉ có vài tấm ảnh mơ hồ. Nhưng Thiên nhiên rất công bằng, luôn biết dẫn dắt cảm xúc cho những kẻ mộng mị lang thang nhưng liều lĩnh, dám đi. Mỗi tầng thác sau lại đẹp hơn tầng thác trước và tới cuối cùng thì mọi thứ như vỡ oà, đứng lặng trước vẻ đẹp kỳ vĩ xém chút nữa là mình khóc ngon. Một đứa gan lì bám vách, vượt rừng đứng trước đích đến không chóp inox mà tí ngất 🤦🏻‍♀️. suốt hành trình gan góc như sợi thép gai, đến khi tới đích lại mềm như sợi bún

Team mình có chuyến đi 2 ngày, trong đó dành 1 ngày để đi thác.
=> 8h có mặt ở bến thuyền Na Hang, đi thuyền 3 tiếng mới đến điểm chân thác, con thác này nằm trên lòng hồ Na Hang nên không có cách tiếp cận bằng đường bộ
=> 11h trưa đến điểm bắt đầu leo lên thác, mọi người đi thì căn giờ lên hợp lý nhé, nếu sức không tốt thì nên bắt đầu leo muộn nhất là 10 giờ. Trong team có anh đã lên thác 2 lần nhưng chỉ đi được nửa đường vì muộn giờ và nước quá lớn, ảnh là mọi người thấy con thác ít nước nha.
=> hơn 13 giờ có mặt tại đỉnh thác Trek trong rừng, leo vách, lội suối khoảng 2,5 tiếng là đến thác. Chơi ở thác đến 3h chiều team bắt đầu quay xuống, 4h đến nơi và lên thuyền về. Các bạn có thể chọn một bãi và cắm trại trên lòng hồ. Nếu đi lúc thủy điện xả nước thì có bãi cọc nổi camping khá đẹp. hôm bọn mình đi nước cao nên phải chuyển qua bãi khác cũng đẹp không kém, nói chung ddi ở Hồ Na Hang thì không thiếu chỗ camping đẹp đẽ.
🆘 thác này rất nhiều nước, đi mùa khô từ tháng 9 đến tháng 4 là đẹp nhất, vẫn ấm đủ để xuống thác tắm, lại ít mưa. Đường lên thác có những vách dựng đứng mà mình chưa thấy ở đâu, vừa leo chân vừa run, khuyến cáo với các bạn bánh bèo, cung này ko phải cứ đi là sẽ đến đâu nhé.
Lưu ý nữa Các bạn có thể đi từ bến Lâm Bình để rút ngắn thời ggian đi thuyền, nhưng như thế lại phải thuê thêm xe máy hơi rắc rối.
Mọi người đi từ Hà Nội thì có thể chạy thẳng xe đêm Mỹ Đình – Na Hang, bến thuyền cách bến xe khoảng 3km thôi, có thể đi xe ôm ra.
Người dẫn đường lên thác kiêm lái thuyền trong chuyến của mình là anh Phong, người Na Hang nhé!
Thêm một lưu ý là người dẫn đường cung nay không kiêm mang đồ, các bạn đi thì chủ động đồ cá nhân gọn nhẹ, vì đường lên thác nhiều đoạn leo khó, không có người vác đồ cho đâu nhaaaa

Cung này phải leo núi khoảng 2 tiếng (với những thanh niên sức tốt) có những con vách 80 độ cao 30m. Nhưng rất rất rấtttttttt xứng đáng để đến 1 lần. Đã có nhiều người lên thác ngày mưa phải quay về và không lên được thác chính. Còn nếu ngày trời đẹp thì có thể đi trong ngày.
Như mình đi trong ngày, 4h chiều xuống đến chân thác và đi thuyền kiếm 1 điểm camping trong lòng hồ.

#sinhradehoangda


1620810872 320 Nhan dip ngay mai ad Hai Le Cao co chuyen
1620810873 344 Nhan dip ngay mai ad Hai Le Cao co chuyen
1620810874 824 Nhan dip ngay mai ad Hai Le Cao co chuyen
1620810875 62 Nhan dip ngay mai ad Hai Le Cao co chuyen

Bài của Ma Trần Mỹ Hạnh từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

286
91 shares, 286 points

26 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Đó là chuyến đi thực sự nguy hiểm, nó không giành cho số đông.
    Chuẩn bị kỹ và hết sức thận trọng là điều tôi gửi tới các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn 😊