290
95 shares, 290 points
NamKangHoTao***Hãy tỉnh táo khi leo núi!Rất nhiều người trong chúng ta khi đ...

NamKangHoTao
***
Hãy tỉnh táo khi leo núi!

Rất nhiều người trong chúng ta khi đi leo núi hay du lịch khám phá đang mang theo mình một thói quen cố hữu nơi đô thị.

Cái thói quen tạo nên bởi áp lực và nhịp sống quá đỗi căng thẳng, dồn dập vô tình khiến ta muốn tranh thủ hoàn thành mọi việc thật nhanh!

Và khi mang thói quen đó bên mình mà bước vào cuộc hành trình trải nghiệm, ta lại vội vàng mà bỏ lỡ nhiều thứ thú vị hướng tới lúc ban đầu, để cố gắng chinh phục thật nhanh những đỉnh núi cao ngút hiên ngang đầy thách thức kia!
Nhưng …
Hãy chậm lại một nhịp để thêm yêu mình!

Chúng ta không cần đi quá nhanh, quá khoẻ để rồi chỉ cắm mặt xuống đường nhìn đôi bàn chân thoăn thoắt của mình một cách miệt mài và đến lán trại đúng giờ ăn nghỉ! Không!

Trong sự thong thả, bạn sẽ cho mình được tận hưởng những mùi vị khác về thiên nhiên. Những chú cuốn chiếu xanh biếc đang cuộn mình sưởi ấm dưới nắng, những cây nấm dại ven đường bám rễ ký sinh lên thân cây xù xì phủ đầy rêu xanh, tiếng tíu tít gọi bầy của lũ chim nhỏ mới lớn đang tập toẹ bay nhẩy truyền cành dưới nắng chiều hoàng hôn vàng óng, hay cả bầy bướm nhỏ bu lại chiếc quần đầy mồ hôi lẫn vị nước suối để cố kiếm cho mình chút nước trong cái nắng gay gắt buổi trưa hè. Và đâu đó là tiếng ve rân rân kéo liên hồi inh tai đang xốn xang gọi hè một cách nhịp nhàng như bản giao hưởng.

Đôi khi, chỉ cần yên lặng không cần phải làm gì, cứ ngồi im dưới một gốc cây, hòn đá để cảm nhận làn gió trong veo luồn lách và len lỏi qua từng bộ phận cơ thể như đang vỗ về, an ủi đã thấy mãn nguyện lắm rồi…. Đó chính là hương vị núi rừng mà mình muốn rời xa chốn khói bụi phố thị mà tìm đến.

Để hoà mình thực sự vào thiên nhiên mình nghĩ hành trang quan trọng chúng ta cần mang theo lại đơn giản là một tâm thế ung dung tự tại để đón nhận tất cả những gì đến và đi nhẹ như làn gió!
Lúc ấy là lúc bạn được trở về nơi an yên nhất của chính mình!
Chúc các bạn sẽ có những hành trình leo núi thật bình an và đong đầy cảm xúc <3 *** Link Video các chuyến đi : https://youtu.be/2xGcKnkd3PM https://youtu.be/_r4SBOfYhn4 #Sinhradehoangda #NamKangaHoTao
1620838590 752 NamKangHoTao Hay tinh tao khi leo nui Rat nhieu
1620838593 319 NamKangHoTao Hay tinh tao khi leo nui Rat nhieu
1620838594 662 NamKangHoTao Hay tinh tao khi leo nui Rat nhieu
1620838595 926 NamKangHoTao Hay tinh tao khi leo nui Rat nhieu

Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

290
95 shares, 290 points

26 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *