267
87 shares, 267 points
Ai chưa một lần đến Măng Đen, hãy xem để cảm nhận Măng Đen như nàng thơ say giấc giữa đại ngàn… Bởi lẽ, một khi đến Măng Đen bạn sẽ mãi thuỷ chung cảm xúc muốn quay lại…
Lang thang giữa thảo nguyên Măng Đen.

Tôi đưa cô ấy đi dạo triền đồi đầy nắng ở Măng Đen! Những tia nắng cuối ngày cứ vấn vương. Ngã mình gối tay xuống bụi cỏ ngắm bầu trời trong vắt, nhìn gợn mây trắng trôi nhè nhẹ bay. Những đồi núi chập chùng dưới chân, đằng xa những người nông dân đốt rạ nhả từng làn khói xanh uốn lượn nhẹ bay lên.

Tôi và cô ấy lang thang, đi chơi và chụp ảnh trên thảo nguyên Măng Đen.
Tôi và cô ấy lang thang, đi chơi và chụp ảnh trên thảo nguyên Măng Đen.
Chợt nhớ đêm hôm trước, một đứa em đạo diễn trẻ ở Sài Gòn nhắn tin:”Áp lực quá, em muốn lên đây tìm nơi thư thái một thời gian!”. Tôi cười đáp:”Anh cũng đang cần người đồng hành, dành một chút thời gian để khám phá, nghĩ ý tưởng, chúng ta sẽ có nguyên liệu tốt cho câu chuyện sắp kể! Măng Đen đang cần những người như em!”
 
Nhìn cô bạn đang ngắt cành hoa đót, nhận được ánh mắt dò hỏi của tôi, cô ấy đáp: “Măng Đen đẹp quá Vũ, về Sài Gòn Thư sẽ kể nhiều cho bạn mình nghe về xứ sở quê mình!”
 
Mĩm cười trả lời:”Cảm ơn Thư!”.
 
Ánh nắng chiều trở nên vàng chóe, tôi đèo cô ấy trên chiếc xe DH màu đỏ chạy dọc theo con đèo Măng Đen ngoằn ngoèo về nhà. Trời chưa tối hẳn!

Lang thang trong những khu rừng nguyên sinh đầy hạt dẽ. Anh Thư – cô bạn của tôi đã có một chuyến đi về Măng Đen thú vị. Những khoảnh khắc còn đọng lại bởi những bức ảnh tôi chụp cho cô ấy.

Khi quay về lại Sài Gòn, cô ấy kể về Măng Đen không ngớt tự hào. Cứ thế Măng Đen dần đẹp lên. Tuy vụng về thơ ngây nhưng Măng Đen làm xiêu lòng ai đến đó.

Bài và ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
(Vui lòng ghi rõ nguồn từ Yêu Măng Đen. khi trích xuất đăng. Cảm ơn)
Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

267
87 shares, 267 points

One Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *