354
159 shares, 354 points
Một mầm xanh phải mất rất lâu mới nở hoa, mà hoa lại rất nhanh tàn, tuổi trẻ chí...

Một mầm xanh phải mất rất lâu mới nở hoa, mà hoa lại rất nhanh tàn, tuổi trẻ chính là hạt mầm đó, đoá hoa nở đó, đẹp nhất cũng là ngắn ngủi nhất.
Nhân lúc còn trẻ hãy cứ thử những gì mới lạ, có thể trước nay chưa từng như một mái tóc cắt ngắn, một bộ quần áo trước nay tự xem là dị hợm vì tuổi trẻ bị cười cợt vẫn tốt hơn là để sau này ngay cả muốn chẳng dám nữa. Có những thứ đi qua rồi dù cho có tìm lại được cũng không cách nào thực hiện được nữa”.

Về sau trong những buổi trà chiều, người ta hay tiếc nuối những thứ chưa làm còn những gì đã làm sẽ luôn là một câu chuyện đẹp, bất kể dù thất bại hay thành công.

20 tuổi tôi không thể sống sâu sắc như tuổi 30

20 tuổi tôi càng không thể kiếm được nhiều tiền như tuổi 40

20 tuổi tôi không tài nào hiểu được nhân tình thế thái vì chưa từng kinh qua nhiều sóng gió như tuổi 50

Nhưng 20 tuổi, tôi có một thứ mà theo thời gian những năm tháng về sau không có, đó là thanh xuân.

Chỉ vài cái xoay người, thoáng chốc đã nửa đường trẻ trung. Lúc nhận ra cũng là lúc đã đi tới rồi cái ranh giới giữa hiện thực và ước mơ. Nhìn lại bao dự định còn nằm yên trong suy nghĩ, bao bạn bè ngày nào nay mỗi đứa một cuộc sống riêng, một vùng đất khác lạ, điện thoại vẫn lưu số nhưng cũng lâu rồi chẳng liên lạc. Vài ba mối tình tới giờ có khi vẫn chưa hiểu lý do chia tay, có một số cuộc hẹn bao năm rồi chưa thể gặp.

Dăm ba bước nữa thôi là qua tuổi trẻ. Nên có nhiều người hay hỏi sao lúc này lại phải dốc sức nhiều thế, thì chung quy nói đi nói lại, vẫn là sợ già.

1622345640 791 Mot mam xanh phai mat rat lau moi no hoa
1622345640 730 Mot mam xanh phai mat rat lau moi no hoa
1622345640 725 Mot mam xanh phai mat rat lau moi no hoa
1622345641 202 Mot mam xanh phai mat rat lau moi no hoa


Bài của Long Quang Le từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

354
159 shares, 354 points

16 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Hạnh trình của tuổi trẻ thật sự tuyệt vời và ý nghĩa lắm em ơi. Rất trân trọng những người trẻ tuổi nhưng luôn có những hành động đẹp như em và cả nhóm <3
    Cám ơn em về bài viết rất truyền cảm hứng Long Quang Le

  2. Lâu rồi mới coi mấy cái ảnh gợi lại nhiều hoài niệm đến thế. Nhớ đông 2019. Một mình đi thiện nguyện tận vùng biên giới Lai Châu. Có những lúc mình tưởng rằng không về được nữa. Có đi rồi mới biết dân mình còn khổ lắm. Sợ nhất là đường giao thông trên đó, để vào được trường mẫu giáo cách trung tâm xã 10km, mình đã đi hết gần nửa ngày, có những lúc tưởng như mình mang cái xe xuống vực. Nó là kỉ niệm. và là kỉ niệm đẹp. Thấy các em vui với đôi dép, cái áo, chiếc mũ mới mà thấy ấm lòng bao nhiêu. Nhớ cái đoạn tuổi trẻ chẳng cần nghĩ nhiều. Chỉ đi và đi thôi!

  3. Nụ cười lao động bao giờ cũng thật đẹp, nhưng càng rạng rỡ hơn khi đó là sự cống hiến và cháy hết mình của tuổi trẻ. Chúc mừng chuyến hành trình đầy ý nghĩa 👏