281
86 shares, 281 points

Khu vực Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum. Trong đó Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng là một truyền kỳ về du lịch, tiếp đến là Ban Mê Thuộc của tỉnh Đắk Lắk và phố núi Pleiku của Gia Lai. Ít ai nghĩ đến Kon Tum, một tỉnh đèo heo hút gió.

Nhưng giờ đây Kon Tum đã nổi lên như một hiện tượng du lịch mới đó là thị trấn Măng Đen.

Chúng tôi bay đến Pleiku, rồi từ Pleiku lên Kon Tum bằng đường bộ khoảng 50 km. Đường qua Kon Tum có hai địa điểm cần phải ghé là nhà thờ gỗ Kon Tum hơn 100 tuổi và cầu treo Kon Klor.


Tạm biệt dòng sông Đắk Bla như dải lụa mềm ôm thành phố vào lòng. Chúng tôi lên đường đi Măng Đen. Một thị trấn du lịch được tách ra từ Kon Plông, thị trấn Măng Đen của huyện Kon Plông nằm ở phía Nam được thành lập năm 2018. Nằm ở độ cao 1.200m với khí hậu miền núi ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Ngay từ những năm đầu tiên của thế kỷ 20, người Pháp đã đưa cây thông vào trồng ở Măng Đen với ý định xây dựng trạm nghĩ dưỡng ở xứ này.

Ngay tại cổng chào của thị trấn Măng Đen, chúng tôi vui mừng bắt gặp một con dốc với thông hai bên rất đẹp, đây là điểm check-in gần như ai cũng dừng lại để chụp vài tấm ảnh lưu niệm khi đến Măng Đen. Có chút gì đó đổi khác trong gió trong mây, trong khí lạnh hơi sương, cảm giác bước chân tới Măng Đen đã rõ rệt.

Tên gọi của thị trấn xuất phát từ T’măng Deeng của người Mơ Nâm, có nghĩa là vùng đất bằng phẳng và rộng lớn. Vừa chạm ngõ Măng Đen thì trời lất phát mưa nhiệt độ hạ thấp, thị trấn Măng Đen rất nhỏ nhưng toàn là biệt thự phần nhiều là mới xây. Có một số đang bỏ hoang vì Măng Đen còn phát triển du lịch còn chậm.

Trong những ngày lưu lại thăm thú Măng Đen, chúng tôi thưởng thức nhiều đặc sản địa phương như gà nướng cơm lam, bê hấp cuốn bánh tráng, nai xào, chuối rừng… những món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực địa phương. Khiến đoàn chúng tôi trầm trồ khen ngợi khi thưởng thức.

(Trích từ lời bình video bởi BBT Yêu Măng Đen)

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

281
86 shares, 281 points

12 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Tôi yêu Mang Đen một nơi mà ngút ngàn tình yêu thương của Đức Mẹ Mang Đen. Mong có điều kiện sẽ đến Mang Đen thăm lại những hình ảnh mà tôi đã nhìn thấy cách đây vào ngày 10/12/2019.
    Đức Mẹ Mang Đen luôn trong trái tim của tôi.

  2. Cô nói giọng rất ấm,c coi hết video của cô nhưng lúc có có gái trẻ nói về Măng Đen, thì cháu nghĩ cô ấy không biết gì, chứ theo như cháu tìm hiểu chữ "Măng Đeng" tiếng dân tộc nghĩa là vùng đất rộng lớn, chúc cô và bạn bè nhiều sức khỏe và vui vẻ