185
93 shares, 185 points
Măng Đen, nơi dành những kẻ hay mơ về VÙNG ĐẤT MỚI.Một bí mật về những con ngườ...

Măng Đen, nơi dành những kẻ hay mơ về VÙNG ĐẤT MỚI.
Một bí mật về những con người lặng lẽ ở Măng Đen mà không phải ai cũng biết.

Ngày xưa ông bà ta “đi kinh tế mới”: “dọn rừng” làm rẫy, chuyển đổi đất nông lâm nghiệp, phát triển đô thị mới đồ

Ngày nay lớp thanh niên mới “đi kinh tế cũ” (quay về lối sống xưa như ông bà, ít tiện nghi hiện đại một chút, thiếu thốn một chút mà lành lặn cho thiên nhiên).
Lớp thanh niên ấy với toàn trai xinh gái đẹp, dùng cả thanh xuân đẹp lồng lộn của mình 😁 để đi trồng : nông trại hữu cơ, vườn rừng, trồng cây để phát triển rừng mới đồ.

Gọi tụi nó cho thân thiết. Tụi nó hay ở ké đất, ké nhà trống, hoặc tự dựng nhà trên đất chưa có người ở và chăm sóc của những chủ đất tốt bụng.
Tụi nó sống đơn giản, tự nhiên, có đứa sống gần hoang dã, bụi đời, bất cần như những kẻ du mục lang thang, như những đứa trẻ rong chơi trong lòng mẹ thiên nhiên, không cần sở hữu mấy, không cần công nhận mấy, không cần hình thức mấy, chỉ cần độc lập, TỰ DO và hạnh phúc, thực sự!

Sau những giờ lao động “thể lực” ngoài rẫy, ngoài vườn, tự dựng nhà, trồng rừng ban ngày, tối về bọn nó hay ngồi túm tụm bên bếp lửa, đàn hát, ngắm trăng sao, sưởi ấm, ăn chè, 😄 chơi trò nhảy lò cò, hát nối chữ, và nhìu trò khác kiểu trẻ con vô tư lự.

Tụi nó ít muốn dùng tiền, tụi nó thích trò chơi quà tặng, hay đổi nông sản cho nhau, đi xin rau củ qua chỗ farm này farm kia và phát cho cả làng mỗi nhà một ít.

Tụi nó giúp đỡ nhau học tập, giúp làm vườn, giúp cho mượn nông cụ, cổ vũ nhau sống xanh, giảm rác thải, giảm ô nhiễm, giúp Phủ xanh Măng Đen và giúp nhau có một cuộc sống thật sự vui vẻ với những bạn chó nhỏ bé đáng yêu ở Măng Đen.

Chắc chắn có nhiều thanh niên khác cũng thèm khát được sống như vậy, nhưng không biết họ đã đủ can đảm để buông bỏ lối sống bình thường chưa!? Kiểu như là 1 vợ đẹp, 2 con giỏi, 3 tầng nhà đầy đủ tiện nghi, 4 bánh xe đời mới nhất, 5 triệu đô tài khoản, 6 sổ đỏ, 7 đàn em chân tay thân tín, 8 vâng vâng những thứ khác và có khi gồm cả 1 mớ những căng thẳng, bất an, tâm trí đảo điên để bảo vệ những thứ đó.

Măng Đen cũng là vùng đất mới, đủ bình yên cho những kẻ mộng mơ!
(Bài viết này theo con mắt của kẻ mộng mơ, nên có bị ném đá cũng xin nhận hết về làm bếp lửa ngoài trời sưởi ấm những ngày lạnh lẽo ở Măng Đen😄)
(Chỉ có vài hình ảnh minh hoạ cho vài đứa,
Mấy đứa còn lại muốn trốn loài người nên ở ẩn trong hội những người không bao giờ xài FB)
#mangdenenergy
#mangdenhuman


1627407189 405 Mang Den noi danh nhung ke hay mo ve VUNG
1627407189 631 Mang Den noi danh nhung ke hay mo ve VUNG
1627407189 571 Mang Den noi danh nhung ke hay mo ve VUNG
1627407190 559 Mang Den noi danh nhung ke hay mo ve VUNG

Bài của Cỏ Cười từ nhóm Review Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


5 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.