352
157 shares, 352 points
Măng đen mùa mưa. "Mưa trôi cả bầu trời nắng" và "em gái mưa" là có thật ở Măng...

Măng đen mùa mưa.
“Mưa trôi cả bầu trời nắng” và “em gái mưa” là có thật ở Măng Đen
Mùa này, bắt đầu mưa liên tục kèm gió và sương mù đặc sệt không thấy đường đi, tầm nhìn xa trên…1 cái đầu của người bên cạnh.

Tất nhiên, mưa này thì ru rú ở nhà chứ có ra đường chụp choạt được cái gì đẹp đẽ đâu mà khoe lên Review Măng Đen 😁
Nhưng, chính cái ru rú ở nhà lại có cái hay riêng, có cái tận hưởng riêng. Đó là cái bếp lửa trong nhà, kiểu nhà gỗ của người đồng bào. Trời mưa lạnh lẽo, hơi ấm từ bếp lửa là thứ không gì tuyệt vời bằng. Một ít bắp ngô khoai nướng nữa thì trời ơi, nó thèm!

Bây giờ thì mình có thể đã hiểu vì sao người đồng bào ở đây họ trân quý củi, và hầu như nhà nào cũng có một căn riêng để giữ củi, có lẽ bởi vì mùa mưa kéo dài, củi là thứ giữ ấm và giúp vượt qua mùa mưa ảm đạm, ẩm ướt và đông giá rét ở Măng Đen. Lửa còn giúp hong khô đồ mà không bị ẩm mốc trong mùa mưa kéo dài.

Yêu Măng Đen không vì cảnh đẹp lung linh ngày nắng mà nên yêu luôn cả những ngày mưa kéo dài để có cơ hội được một mình, được cô đơn một chút để quay về với chính mình và chiêm nghiệm cuộc đời mình. Ta sống để làm gì? Sứ mệnh của ta trong kiếp sống này là gì!?

Cùng chia sẽ Bạn đang làm gì ở Măng Đen trong những ngày mưa gió này!?


1627061171 684 Mang den mua mua Mua troi ca bau troi nang
1627061171 53 Mang den mua mua Mua troi ca bau troi nang
1627061171 356 Mang den mua mua Mua troi ca bau troi nang
1627061172 731 Mang den mua mua Mua troi ca bau troi nang

Bài của Cỏ Cười từ nhóm Review Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

352
157 shares, 352 points

8 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Ôi mùa mưa ở Măng Đen mà được ở nhà thì sung sướng nhất rồi chị. Mùa mưa năm ngoái bọn em vẫn đều đều ngày ngày ra farm, đi qua mấy khúc cua trên núi mà gió thổi tí bay người mấy lần. Nhà màng có nhà còn tốc hết mái, bung hết cửa vách. Cũng muốn tĩnh lặng nghĩ đến nhân sinh quan cục đời mà gió thổi bay kính, mò mẫm đi tìm mới lại thấy cục đời tươi “xám”. 😆