306
111 shares, 306 points
lop hoc tieng nhat tren doi gio hu mang den 01
Lớp học tiếng Nhật trên đồi gió Hú - Măng Đen

Lớp học tiếng Nhật trên Đồi Gió Hú ở Măng Đen - Phần 1.

Cũng đã rất lâu kể từ cái thời nào ko nhớ nữa, Tính ko còn viết văn dài dòng lê thê như kiểm tra văn của cái thời học sinh ấy.

Nhưng dạo này đây, Tính lại muốn viết về cuộc sống, nơi có những con người lạ kỳ như Măng Đen. Nếu bạn ko thích đọc có thể lướt qua ko cần like cũng ko sao vì mình muốn viết nên viết cho dzui. Cũng chả cần ai khích lệ, tự mình – mình sẽ thấy vui!

lop hoc tieng nhat tren doi gio hu mang den 01

Để kỷ niệm cái ngày cầm bút viết lại tiếng Nhật – hôm nay, ta nói… cái thứ tiếng dù có học đi học lại chục lần vẫn như mới học, thôi thì viết để lưu giữ cái ngày lần thứ n, Tính làm thân lại với nó.

Cái lớp tiếng Nhật trên Đồi Gió Hú là lớp học ko giống ai, lớp học ko học phí, lớp học ko biết học để làm gì chỉ biết có người dạy là học thôi, lớp học mà ở đó mọi người chia nhau con chữ, kiến thức, nụ cười và còn mang cả rau trái vườn nhà đến cho nhau.

Cảm ơn thầy Thược đã vui vẻ mở lớp để khu 37 Hộ có hoạt động vui chơi buổi tối

Nào là cả đám người lớn xúm lại coi cô bé nhỏ nhất nhì trong lớp sao viết chữ đẹp như in vậy. Nào là bạn Ly hay chị Huyền than ôi chắc do mình ko được đặt vở lên bàn nên mới viết chữ xấu như ri. Ko thì bé Bống có khiếu giống cha nên viết chữ Nhật đẹp lắm.

Cái lớp học mà bảng viết mờ căm, nhưng mọi người vẫn hăng hái nhìn nhìn viết viết để ko sót chữ nào mà thầy cho. Ngày đầu nên đông lắm, đám thanh niên trong xóm đi gần hết nên thấy vui.

Vui vì có bạn đồng hành, vui vì lên núi vẫn có những lớp học ko bổ ngang thì bổ dọc, vui vì được học chớ ko lãng phí thời gian nằm trườn ra giường bấm điện thoại…. Cảm ơn lớp học trên Đồi nha! Cảm ơn giỏ rau, chuối và đủ thứ các loại bí của chị Nga nữa

Lớp học tiếng Nhật trên đồi gió Hú - Măng Đen. Ảnh tác giả bài viết.

Chỗ Tính ở ngày ngày mọi người ra vườn làm việc việc. Rảnh rảnh lại chạy sang uống cafe ủng hộ cái quán nhỏ xinh của nhóm tụi mình. Tối đến có khi thì tập trung ăn uống, đốt lửa nướng khoai, chơi ma sói hay nhiều trò khác nữa ko kể hết.

Ngày rảnh rảnh thì chị Cỏ lại họp bàn nấu món này, hùn món kia, mang chanh ra chợ đổi trái cây xấu về rồi đem chia cho cả xóm ăn, nhớ món chè khoai mì của chị!

Ở đây ko phân biệt lớn nhỏ, người Bắc hay người Nam, trai hay gái, có gia đình hay chưa, mọi người cứ thỏa chí vui chơi. Chỗ Tính ở họ thật thà chất phát, nhà có rau mang rau biếu, nhà có quả mang quả cho, nhà có nhiều cái gì lại chia cho cả xóm cùng thưởng thức.

Vậy đó cuộc sống nơi Tính sống!

Bài viết: Trịnh Tính.

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

306
111 shares, 306 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *