316
124 shares, 316 points

Bỏ cuộc sống náo nhiệt thị thành để trở về sống giữa thiên nhiên đó là một quyết định khó khăn. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng có thể trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên hoang dã tại Măng Đen một thời gian. Giữa một thị trấn hiền hòa, bao phủ bởi những cánh rừng nhiệt đới. Không gian tịnh yên, sẽ giúp bạn hồi phục lại năng lượng bản thân trước khi quay về với cuộc sống náo nhiệt ở thành phố.

Từ bỏ tất cả để quay về cuộc sống nông thôn không phải là quyết định dễ dàng. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
Từ bỏ tất cả để quay về cuộc sống nông thôn không phải là quyết định dễ dàng. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Nếu đã quen với những căn hộ ở thành phố hoặc chung cư cao tầng. Bạn sẽ phải làm quen với nông trang được xây dựng trên một sườn đồi gồ ghề, cây cối rậm rạp, cộng đồng dân cư thưa thớt lèo tèo vài ngôi nhà xiêu vẹo giữa một khu rừng đầy côn trùng ở Măng Đen. Đó là một thử thách không hề nhỏ.

Đổi lại, bạn sẽ gần gũi thiên nhiên hơn, không phải mệt mỏi vì phải cạnh tranh gắt trong công việc ở thành phố lớn. Về với Măng Đen, bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn khác với xã hội ngoài kia. Dần quen, bạn sẽ có nhiều người bạn cùng trang lứa, cùng chung ý tưởng, gần tất cả đều bình đẳng như nhau giữa vùng đất mới. Ngủ dậy mở cửa nhà nhìn áng mây lởn vởn trước sân, vươn vai hít thở không khí trong lành. Thở ra làn khói trắng tan nhanh vào ánh nắng ban mai. Bước xuống triền núi đầy cỏ hoa long hạt sương mai. Đó là điều chắc chắn, bạn sẽ bắt đầu ngày mới tại Măng Đen như thế!

Khi đã quen hơn, cuộc sống ở Măng Đen khiến bạn dễ chịu. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
Khi đã quen hơn, cuộc sống ở Măng Đen khiến bạn dễ chịu. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Bản thân tôi cũng vậy, lớn lên giữa thành phố kiến thức nông nghiệp gần như con số không. Tôi nhầm lẫn không phân biệt được đâu là cỏ dại đâu là rau. Thật may mắn, thời đại công nghệ đã giúp ích rất nhiều cho tôi, tìm hiểu thêm kiến thức về nông nghiệp để trải nghiệm cuộc sống tại Măng Đen.

Thời đại công nghệ, rất nhiều tài liệu để học hỏi kiến thức nông trang. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
Thời đại công nghệ, rất nhiều tài liệu để học hỏi kiến thức nông trang. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Tôi nảy ra ý tưởng dự án trải nghiệm cuộc sống Măng Đen hoang dã. Tôi rủ rê vài đứa em ở Măng Đen đi khảo sát thực nghiệm các địa điểm độc đáo tại Măng Đen. Để tự mình đánh giá khả năng thích ứng dành cho người mới khi muốn sống tại Măng Đen. Dự án “Măng Đen hoang dã” hình thành. Dự án này bao gồm sống thử với “thiên nhiên” các bạn có thể trải nghiệm cuộc sống muôn vẻ ở Măng Đen trong thời gian ngắn hoặc dài hơn. Để các bạn có thêm sự lựa chọn ở lại hoặc rời khỏi Măng Đen.

Tạm gác lại những dự định dài hơi, một buổi chiều anh em Măng Đen hoang dã ghé thăm Farm và đi tắm thác để thư thái. Trao đổi thêm nhiều dự định hơn trong thời gian sắp tới.

Bài và ảnh: Đào Phúc Quang Vũ
(Vui lòng ghi rõ nguồn từ Yêu Măng Đen. khi trích xuất đăng. Cảm ơn)
Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

316
124 shares, 316 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *