314
120 shares, 314 points
Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công ở Măng Đen.
Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công ở Măng Đen.

Hôm nay Thuỷ lại ngoi lên để gợi ý cho mọi người vài đặc điểm ở Măng Đen. Bài viết trên quan điểm cá nhân dựa trên kinh nghiệm làm nhân sự vài năm của mình ở Măng Đen. Và cũng là topic mở để kết nối giữa các anh chị doanh nghiệp và các bạn muốn xin việc ở Măng Đen.

Ngoài những anh chị muốn lên Măng Đen lập nghiệp thì cũng có rất nhiều bạn trẻ muốn lên Măng Đen “Sống thử’’ vì trót yêu. Bài viết này mình gợi ý vài ngành nghề nếu bạn nào có ý định lên Măng Đen mà chưa biết làm gì để duy trì thu nhập.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Măng Đen.
Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Măng Đen.

1. Kế Toán

Theo thống kê mới nhất hiện trên địa bàn huyện Kon Plông có hơn 300 doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều cần có ít nhất một Kế toán để làm sổ sách chứng từ vì vậy, nếu bạn có chuyên môn là Kế Toán thì cơ hội xin việc ở Măng Đen là rất lớn.

Tuy nhiên, mức lương trên địa bàn huyện sẽ thấp hơn nơi khác, nếu bạn chỉ cần có một công việc ổn định, định hướng phát triển về sau thì có thể cân nhắc

2. Marketing

Hiện trạng chung theo mình thấy thì Măng Đen đang rất cần các bạn làm Marketing chuyên nghiệp. Marketing ở đây bao gồm Content Writing, Content Creator, Media, Designer…

Một số anh chị chủ doanh nghiệp mình quen biết phải bỏ ra một số chi phí rất lớn để mời các bạn ấy lên Măng Đen làm việc, hoặc thuê Outsource ngoài để làm Marketing cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn có chuyên môn, tự tin với khả năng của mình thì còn ngại gì nữa, Măng Đen đang và sẽ rất cần các bạn. Chỉ cần bạn làm được thì theo mình mức lương và phí không phải là vấn đề,

3. Nhân viên kinh doanh – Bán hàng

Măng Đen đang chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch, lưu trú… Nhưng bên cạnh đó, Măng Đen còn có công ty chuyên về cà phê, đặc sản, lưu niệm, trang trại nông nghiệp…. Doanh nghiệp có sản phẩm thì hiển nhiên bộ phần Sale là bộ phận không thể thiếu.

Bạn là người hướng ngoại, giỏi ăn nói, biết một chút Marketing, tự tin với khả năng của mình thì còn ngại gì, lên Măng Đen sẽ không thiếu việc cho bạn

4. Nhân viên pha chế

Một sự thiếu sót nếu không nhắc đến nhân viên pha chế. Nhân viên pha chế ở đây là bạn đã từng được đào tạo qua các khóa học hoặc có kinh nghiệm làm việc ở các quán cà phê, nhà hàng. Các khách sạn và quán cà phê ở Măng Đen đang ngày càng được mở rộng, hoàn thiện và đang rất cần một lực lượng các bạn có chuyên môn về pha chế gia nhập để phục vụ cho một mùa du lịch sắp tới. Đảm bảo xin được việc nếu bạn có chút tay nghề.

5. Nhân viên buồng phòng
 
Không tự dưng có trường hợp người đi xin việc thì đầy mà các chủ doanh nghiệp thì lại than không tuyển được nhân viên. Các Khách sạn và Homestay ở Măng Đen ngày càng nhiều nhưng để thực sự tuyển được một bạn chuyên về buồng phòng đã qua trường lớp là cả một vấn đề. MĐ lấy du lịch là trọng điểm thì việc nâng cấp dịch vụ, sự trải nghiệm của khách hàng luôn là nỗi lòng của các chủ Doanh Nghiệp.
 
Vì vậy, các bạn học chuyên ngành khách sạn, dịch vụ khách hàng sẽ không thiếu đất diễn khi lên Măng Đen đâu.
 
6. Freelancer – Remote
 
Đối với các bạn Freelancer thì theo mình, Măng Đen rất lý tưởng để các vừa làm việc vừa ở một nơi rất chill, mặc dù ở trên núi nhưng Internet trên đây vẫn đáp ứng được y.c của các bạn đó.
 
7. Tình nguyện viên
 
Nếu bạn muốn Gap month, gap year thì xin thông báo với các bạn ở Măng Đen có rất nhiều dự án để các bạn xin làm tình nguyện, nếu trong thời gian bạn đang cân nhắc khởi nghiệp như thế nào, hay chọn doanh nghiệp nào để trao thân gửi phận thì việc trở thành tình nguyện viên sẽ là lựa chọn không thể nào phù hợp hơn. Và hiện tại đang có vài anh chị chủ farm đang cần các bạn đó.
 
Cuối cùng mình đang không tuyển dụng, các bạn đừng nhắn mình còn việc không, còn tuyển không, mình trầm khảm á!
 
Bài và ảnh: Thủy Bùi.
Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

314
120 shares, 314 points