353
158 shares, 353 points
Khởi nghiệp ở Măng Đen không chỉ dành cho giới trẻ, mà còn dành cho giới-đã-từng...

Khởi nghiệp ở Măng Đen không chỉ dành cho giới trẻ, mà còn dành cho giới-đã-từng-trẻ.😁

💥Có một quán bánh cuốn Hà Nội đặc biệt ở Măng Đen.

Bản thân bánh cuốn đã đặc biệt vì là một loại thức ăn được chế biến mang tính thủ công cao đặc biệt là khâu làm bột và tráng bánh.
Một món ăn gắn với tên Hà Nội, nhưng giờ đây đã trở thành một trong những món ăn quốc dân được truyền khắp cả nước. Hầu như, bây giờ ở đâu cũng có thể tìm thấy bánh cuốn Hà Nội. Và ở Măng Đen cũng vậy!

Quán bánh cuốn của Cô Nhung và Cô Nữ tại đầu đường Phan Chu Trinh, Thị Trấn Măng Đen, quán chưa có tên, nhưng hai Cô hay gọi vui là Quán-bánh-cuốn-Cựu-Chiến-Binh. Vì ở thời thanh xuân của mình, các Cô đã từng là những thanh niên nhiệt tình cống hiến cho đất nước thời chiến. Giờ ở Măng Đen thỉnh thoảng hai cô vẫn họp mặt các Bác cựu chiến binh ở Măng Đen.

Hai Cô vui tính, tự nhiên, thân thiện, giúp đỡ, như bản chất người lính văn công công binh ngày xưa, đam mê hát hò và sự trẻ trung vẫn còn thấy nhiều ở các Cô. Thỉnh thoảng còn thấy hai Cô còn đi rừng, đi suối lang thang rong chơi và hát ca.

Một ngày vô tình gặp Cô ở Cafe 37 Hộ, kể cho Cô nghe về lối sống tối giản và hướng về yêu thương của mình. Các Cô vẫn nhớ mặt và trong một sáng lang thang ngoài thị trấn đi tìm thức ăn cho chó và cả cho người, hai Cô đã gọi vào nhà, thân tình mời một bửa cơm.
Sự kết nối thân thiết hơn của việc cho nhận không tính toán, không nghi ngờ, khiến câu chuyện về cuộc đời nhau trở nên thu hút hơn, chia sẽ hơn.

Bánh cuốn Cựu chiến binh ở Măng đen còn đặt biệt hơn ở chỗ hành phi, giò chả các Cô tự làm tại nhà. Bột bánh cũng tự làm với công thức pha chế ra bột bánh ngon, thơm, mềm dẻo vừa độ.

Cái bếp đổ bánh, hai cô làm theo mô hình bếp Hoàng cầm, bếp không khói. Và chính 2 cô tự xây nên cái bếp này là 1 điều thú vị nữa.

☘️ Bánh ngon, rẻ, nhiều bánh, ăn no bụng cho cả buổi sáng.
Đến đây khách hàng đều cảm nhận được sự thân thiện vui vẻ và yêu đời của hai cô.

Có phải Măng Đen nhận hết những con người yêu thương ở lại. Hay những con người an lành, ôn hoà đều sẽ được hút về Măng Đen như chính năng lượng bình yên từ núi rừng nơi đây.

📌 Định vị quán:
https://goo.gl/maps/nCKwJR8dpHNf29vu6.


1629742994 709 Khoi nghiep o Mang Den khong chi danh cho gioi
1629742994 83 Khoi nghiep o Mang Den khong chi danh cho gioi
1629742995 401 Khoi nghiep o Mang Den khong chi danh cho gioi
1629742995 4 Khoi nghiep o Mang Den khong chi danh cho gioi

Bài của Cỏ Cười từ nhóm Review Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

353
158 shares, 353 points

15 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *