292
97 shares, 292 points
Vì sao lại thế? Tại vì sao lại thế? Sao không thế này mà lại là thế kia? Vì sa...

Vì sao lại thế? Tại vì sao lại thế?
Sao không thế này mà lại là thế kia?
Vì sao lại thế? Phải tìm ra ngọn ngành
Càng thêm hiểu biết chúng ta càng lớn nhanh

Có ai yêu thích chương trình ” Thế Giới Động Vật” giống mình không nhỉ? Ngày bé mình xem trên VTV2 nhiều đến nỗi thuộc luôn cái bài này, lớn thì được mở mang thêm cả Discovery, Natgeo các kiểu. Và đến giờ khi đã có gia đình, trừ lúc cắn nhau 2 vc mình vẫn thích xem Thế Giới Động Vật sau mỗi giờ cơm tối như một thói quen ♥️

Hôm vừa rồi thay vì xem trên màn ảnh, mình đã được chứng kiến tận mắt một thế giới động vật thu nhỏ ở khi ghé thăm khu vườn nguyên sinh ở Thiên Sơn Suối Ngà – một địa điểm ngay gần Hà Nội đã có từ lâu và nằm ngay cạnh vườn quốc gia Ba Vì nên chắc khá nhiều bạn biết đến rồi. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên mình đến và vô cùng ngạc nhiên về không khí trong lành, thảm thực vật cũng như sinh vật nơi đây!

May mắn là mình đi đúng đợt dịch và trong tuần nên nơi đây khá vắng vẻ, mình được 1 mình một rừng, nhởn nhơ khám phá, quan sát từng bụi cây ngọn cỏ và ngắm nghía một thế giới thực sự khác biệt với muôn vàn cư dân nhỏ bé đang sinh sống. Đứa thì nằm phơi nắng , đứa thì mải làm tổ , đứa thì ve vãn nhau đủ kiểu :))

Mình thật sự thích thú và bị cuốn vào thế giới của chúng nó lúc nào không biết, đến độ đi hết cả vòng rừng khu này tầm 7km mà vẫn háo hức! Đúng là chỉ khi chậm lại ta mới thấy được những sự thú vị nhỏ bé và đáng yêu xung quanh :))

Mong rằng mình và các bạn sẽ cùng nhau tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này nhiều hơn nữa và lan truyền đến cả thế hệ con cái chúng ta, để chúng có thể cảm nhận về thế giới xung quanh một cách chậm rãi và đầy biết ơn nhé ❤


1623063678 303 Vi sao lai the Tai vi sao lai the Sao
1623063679 512 Vi sao lai the Tai vi sao lai the Sao
1623063679 484 Vi sao lai the Tai vi sao lai the Sao
1623063680 591 Vi sao lai the Tai vi sao lai the Sao

Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

292
97 shares, 292 points

30 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Em là fan của thế giới động vật từ hồi nhỏ xíu đứng coi qua cửa sổ nhà hàng xóm vì mỗi bác hàng xóm là có ti zi. Giờ vẫn coi. Việt Nam mình có người làm thì đúng là chấtttttt thật anh ei

  2. Ngoài việc mê thẾ giới động vật và Các chương trình khoa học đến nỗi xem đến cận thị thì còn có 1 sự cuốn hút mà ngay đến tận bây giờ Em vẫn bị mê hoặc đó là giọng nói của Ông David Attenborough và đoạn nhạc mở đầu trên vtv2! Em xem thế giới động vật mà không có giọng của Ông thì thấy thiếu vô cùng! Cả tuổi thơ nằm ở đó, lớn lên rồi cứ tìm chương trình thế giới động vật nào có giọng của Ông mà nghe! Cảm ơn Anh đã nhắc lại hồi ức tuổi thơ của thế hệ Chúng ta.

  3. Thích thật.Học sống chung với thiên nhiên cũng không phải điều dễ ràng nhất là vào rừng.Chúng ta ngày nay vì mục tiêu kinh tế mà tàn phá thiên nhiên ghê gớm quá.TP bây giờ tới con Châu Chấu cũng k được thấy.