280
85 shares, 280 points
[Kể chuyện sau mưa]Chẳng là hôm nay là ngày giỗ tổ, mình ra thăm bạn ...

Chẳng là hôm nay là ngày giỗ tổ, mình ra thăm bạn ý sau mấy ngày trời (thác Dakke), bạn ý là một nơi xanh đẹp, mát mẻ, và trong lành. Mình ăn trưa rồi nằm ngửa mặt lên trời ngắm những ánh nắng yếu ớt len lỏi qua tầng lá xanh. Nghĩ sau này mà không ở đây chắc nhớ cảm giác này lắm.

Xong trời mưa, mưa lớn. Cũng may mà có cái lán nhỏ cái mà trước đó bị mình chê là xấu xí, làm mất cảnh quan rừng. Đúng là nó không đẹp lắm, nhưng cũng phải cảm ơn nó, do nó ở đó để che mưa cho những đứa chần chừ không chạy về mà muốn ngắm mưa rừng như tụi mình. Cái lán vẫn sẽ ở đó, dần thì Rừng cũng sẽ biến nó thành một phần của Rừng, với rêu, cây leo xung quanh thôi, mình nghĩ vậy.

Mưa xong, bạn ý đổi màu liền, cái màu nâu nâu như màu nước phù sa, bạn ý thỏa mãn sau mưa hay sao mà nước chảy xiết hơn, tiếng kêu lớn hơn, nghe vui tai lắm. Mình cũng thích thú do trước đó chưa thấy bạn mình ở tâm trạng này bao giờ, nên phải chụp lại liền.

Chụp ảnh, bắt được cái túi rác này, được treo cẩn thận, bên trong toàn chai nhựa lon nước. Trước đó có một nhóm bạn học sinh qua chơi, ăn uống đốt lửa. Mưa đến cũng bất ngờ mà nhóm bạn đó về và cũng không quên nhặt hết rác, túi ni lon, đồ ăn thừa, hình như nhặt cả những rác cũ nữa. Thấy thế tụi mình mang luôn túi chai lon kia ra ngoài, đem cho tiệm đồng nát. Lần trước đem cho mà thấy chị ý vui ghê, làm mình cũng vui lây.

Mình nghĩ mỗi người có ý thức một chút, đóng góp một chút là sẽ tạo nên một chuỗi hành động tốt góp phần giữ cho tự nhiên luôn xanh đẹp, mát mẻ và trong lành.
Hành động đẹp nên được chia sẻ và phát huy! :))))


1620806311 301 Kẻ chuyẹn sau mua Chảng là hom nay là ngày
1620806311 934 Kẻ chuyẹn sau mua Chảng là hom nay là ngày
1620806312 44 Kẻ chuyẹn sau mua Chảng là hom nay là ngày


Bài của Thắm Nguyễn từ Group Review Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

280
85 shares, 280 points

One Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *