351
156 shares, 351 points
Bạn học được gì từ việc leo núi ???Có lẽ trong một khoảnh khắc nào đ...

Bạn học được gì từ việc leo núi ???
Có lẽ trong một khoảnh khắc nào đó, bạn cũng từng đặt ra câu hỏi này giống tôi rồi?
Với tôi leo núi không phải để học! Tôi không đặt mình vào những việc khó khăn như vậy chỉ để kiếm cho mình bài học!
Mà đúng ra là tôi đang được “hơn một lần để sống” ❤
Bởi với tôi, hành trình leo núi cũng ko khác gì hành trình một cuộc đời được rút ngắn.
Bước đầu, khi chúng ta chập chững lên ba, luôn háo hức khám phá thế giới mầu hồng ngoài kia, mọi sự hiện ra với trí tưởng tượng trong veo rất đỗi đẹp đẽ và điều đó cũng giống như khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho hành trình chinh phục một đỉnh núi. Bạn cũng háo hức và tưởng tượng ra bao điều đẹp đẽ, thú vị đang chờ bạn khám phá!
Đến khi bắt đầu trưởng thành. Ta lao mình vào cuộc sống với sự sục sôi đầy nhiệt huyết và hoài bão đam mê. Đây lại cũng chính là giai đoạn bạn bắt đầu hăm hở xuất phát từ chân núi với 500% quyết tâm.
Và rồi, tuổi trẻ nào mà chẳng vấp ngã, chẳng gặp khó khăn và có cả những sai lầm phải trả giá. Khi vấp ngã cũng là khi ta bắt đầu có những cái nhìn thực tế và tỉnh táo hơn cả về cuộc sống, chúng ta bắt đầu có những sự cẩn trọng và bước đi đúng đắn hơn cho chính cuộc đời mình.
Leo núi cũng vậy, khi mà ý trí đang cao ngút hừng hực nhưng lại gặp vài con dốc gắt vừa bò vừa thở ko nổi ( chưa kể gặp điều kiện thời tiết xấu, sơ sểnh lật cổ chân chấn thương). Thấy cơ thể mình yếu đuối, liệu rằng ta có tiếp tục hay đầu hàng? Lý trí bắt đầu lên tiếng. Chúng ta bắt đầu đấu tranh để xem sự đánh đổi này liệu có còn xứng đáng hay ko?
Và việc lựa chọn tiếp tục hay quay đầu luôn phụ thuộc mỗi người.
Sau bao giông bão, giai đoạn chúng ta trưởng thành là khi ta bắt đầu có những khoảng thời gian ngắm nhìn cuộc sống, cho phép mình có những khoảng thời gian lắng lại sau một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực.
Và lúc này hành trình leo núi của chúng ta cũng vậy, khi lý trí chúng ta chiến thắng cùng với bao nhiêu nỗ lực mà đến mình còn phải tự ngạc nhiên, thì lúc này những thứ đẹp đẽ, hay ho trên cung đường cũng bắt đầu xuất hiện. Những cảnh sắc hùng vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, tất cả đều được phơi bày.
Leo núi là vậy , mỗi một hành trình lại giống như một cuốn phim. Tất cả những tính cách những bản năng sẽ luôn được biểu hiện và bộc lộ rõ ràng.
Chính lẽ đó, tôi yêu say đắm những đỉnh núi và yêu tất cả những gì mà hành trình thú vị này mang lại ❤
Còn bạn thì sao?
***
#HaiLeCao
#Sinhradehoangda
#NguChiSon


1624201441 21 Bạn học dược gì từ việc leo núi Co
1624201442 444 Bạn học dược gì từ việc leo núi Co
1624201444 455 Bạn học dược gì từ việc leo núi Co
1624201445 575 Bạn học dược gì từ việc leo núi Co

Bài của Hai Le Cao từ: Sinh ra để hoang dã

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

351
156 shares, 351 points

39 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. E vẫn nhớ mãi lần đầu leo núi là lần e cùng a đưa mẫu lên Tà Chì Nhù. Thật sự là chuyến đi k bg e quên. Đc trải nghiệm thực sự về leo núi. Hiểu đc cảm giác vượt qua chính mình. và cái hơn hết là đc tiếp xúc vs ido của e. Học a cách lv cách truyền lửa cùng như cách a sống và nhiệt huyết vs nghề. Tuy rằng giờ e cũng bỏ ngang nghề nhưng luôn trân quý khoảng thời gian đó