285
90 shares, 285 points
ĂN NHẬU NGOÀI QUÁN, ĐỂ THÁC SUỐI ĐƯỢC YÊN LÀNHTừ ngày biết đến Măng Đen, chúng ...

ĂN NHẬU NGOÀI QUÁN, ĐỂ THÁC SUỐI ĐƯỢC YÊN LÀNH
Từ ngày biết đến Măng Đen, chúng tôi coi thác suối Dakke là chốn thiêng liêng, nơi mà chúng tôi ra đây, tắm thác bơi đùa, hưởng sự mát lành của suối thác vào những trưa hè oi ả, nơi mà có người nằm trên những phiến đá to, ngắm mây trời, có người đọc sách, có người ngồi thiền hay có người đơn giản là để ngủ một giấc vô tư với thiên nhiên.

Và cũng chính nơi đây, chúng tôi thay phiên nhau nhặt rác để giữ sự trong lành của suối thác, để chúng tôi còn có chỗ vui đùa sạch xanh như những đứa trẻ với mẹ thiên nhiên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Từ ngày những thành viên trong hội nhặt rác I Love Măng Đen phối hợp với chính quyền Măng đen đặt thùng rác trên đầu thác, thì lượng rác được bỏ vào thùng cũng đáng kể, tuy nhiên vẫn còn nhiều nhóm xuống thác ăn nhậu và để y hiện trạng, ngoài vứt rác các bạn ấy còn bỏ cả thức ăn một cách lãng phí do…lười mang về.(chai rượu còn nguyên, mồi còn nguyên, dao, chảo, hộp đựng thức ăn, cả bia và nước ngọt còn nguyên lon..)

Nếu ai cũng xả rác như vậy thì còn chỗ nào đẹp và sạch sẽ cho chúng ta ngồi chơi nữa.

Sau những ngày lễ dài, chào đón các bạn bằng sự ồn ào hò dô từ những cuộc nhậu, suối thác lại một lần nữa oằn mình đón nhận những rác rưởi từ những cuộc ăn nhậu dưới suối.

Những bảng hiệu với thông điệp dễ thương do nhóm Review Măng Đen làm và đã được dựng dưới suối để mong phần nào nhắc nhớ lỡ khi các bạn quên mang rác về, giúp Thác Suối Dakke bớt được rác thải, bớt được ồn ào, và đủ là nơi để giúp những đứa-trẻ-người-lớn nhiều lo toan trong chúng ta thấy nhẹ nhàng và bình yên hơn.

Tôi biết hầu hết các bạn đến Măng đen là những người yêu thiên nhiên
Chỉ một số ít còn lại là quên, không để ý đến môi trường.
Thông điệp muốn nhắn nhủ đến tất cả
ĂN NHẬU RA QUÁN, VÀO THÁC NHÌN NGẮM TẬN HƯỞNG THIÊN NHIÊN YÊN LÀNH.


1620543861 673 AN NHAU NGOAI QUAN DE THAC SUOI DUOC YEN LANH
1620543861 238 AN NHAU NGOAI QUAN DE THAC SUOI DUOC YEN LANH
1620543862 116 AN NHAU NGOAI QUAN DE THAC SUOI DUOC YEN LANH
1620543862 537 AN NHAU NGOAI QUAN DE THAC SUOI DUOC YEN LANH

Bài viết của Cỏ Cười từ group Review Măng Đen

Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

285
90 shares, 285 points

11 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Biết đi chơi tham quan cảnh đẹp mà ý thức tệ hại, đẹp đẽ áo quần làm gì mà hành động thì kém. Bắt được mấy kẻ xả rác chụp cái ảnh dán tại chỗ đó cấm ko cho quay lại