291
98 shares, 291 points
24 giờ lạc giữa rừng thông Măng Đen.
24 giờ lạc giữa rừng thông Măng Đen.

Công bằng mà nói, Măng Đen khác Đà Lạt rất – rất – rất nhiều! Khác từ chính sự vắng vẻ, hoang sơ và đặc biệt là không có cảnh “những đoàn người tấp nập” tạo nên Măng Đen riêng biệt không lẫn vào đâu được nên đừng bao giờ so sánh hay gọi Măng Đen là Đà Lạt thứ 2.

Măng Đen bạt ngàn là đồi thông được trồng lâu đời
Măng Đen bạt ngàn là đồi thông được trồng lâu đời

Măng Đen khác lắm!

Trên cao nguyên Măng Đen rộng bao la, bạt ngàn là đồi thông được trồng lâu đời, ít ai biết được từ đầu thế kỷ 20, người Pháp đã đến Măng Đen và đưa cây thông vào trồng để xây dựng một trạm nghỉ dưỡng.

Nên không lạ gì khi rừng thông đây có những cây sừng sững và cao vút, tỏa bóng mát. Tản bộ một mình trên con đường mập mờ trong làn sương khói mờ ảo vào buổi SÁNG sớm, lắng nghe âm thanh rì rào của hàng cây hai bên đường, cảm nhận hương hoa rừng nhẹ nhẹ hòa trong không khí dường như là thú vui của tôi mỗi ngày khi còn nghỉ dưỡng ở Măng Đen.

Cảm giác không tai nghe, không điện thoại và không ồn ào phố thị
Cảm giác không tai nghe, không điện thoại và không ồn ào phố thị

Về Măng Đen để xa phố thị

Cảm giác không tai nghe, không điện thoại và không ồn ào phố thị, chỉ có tiếng gió rít qua từng tán lá, tiếng xào xạc của lá thông reo cùng vị trong lành, mát ngọt có phần se lạnh của buổi sớm mai. Hít một hơi thật sâu, cảm nhận không khí tràn ngập phổi rồi thở ra thật nhẹ, cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái hẳn. Chỉ vậy thôi cũng làm lòng tôi lắng lại, cảm nhận được hương vị của bình yên nơi đây.

Trưa đến, những tia nắng xuyên qua kẽ lá, hắt lên những giọt sương lung linh tựa hồ như những viên ngọc mà một nàng tiên nào đó bỏ quên giữa núi rừng, bầy chim ríu rít chuyền cành rủ nhau đón nắng. Trưa mà cứ như vừa mới bình minh. Lạ lẫm!

Măng Đen mát ngọt có phần se lạnh của buổi sớm mai. Ảnh Thái Thanh Tùng.
Măng Đen mát ngọt có phần se lạnh của buổi sớm mai. Ảnh Thái Thanh Tùng.

Măng Đen mê hoặc

Một không gian mà ai đến đây cũng đều bị mê hoặc, thôi miên. Ánh hoàng hôn của buổi chiều tà ở rừng thông như vỗ về tâm hồn bộn bề của lữ khách đến với Măng Đen. Khoảnh khắc bầu trời được nhuộm đỏ xuất hiện mập mờ sau cánh rừng thông là lúc con người ta thả hồn mình vào không gian yên tĩnh, tận hưởng thú vui ngắm cảnh chiều tà. Bầy chim khe khẽ gọi nhau về tổ, chẳng mấy chốc mà rừng trở nên im bặt.

Đèo nhau đi giữa rừng thông mát rượi Măng Đen.
Đèo nhau đi giữa rừng thông mát rượi Măng Đen.
Chúng tôi chưa về Bạch Dương Hotelkhách sạn mà chúng tôi đặt phòng trước đó, để thử cảm giác 24 giờ ở rừng thông Măng Đen. Khuya, chúng tôi tìm một khoảnh đất rộng, ít cây cối để nhóm lửa. Sương bắt đầu xuống nặng, cảnh vật xung quanh dường như khiêm tốn hơn, nhường chỗ cho tiếng nổ tí tách của lửa. Cảm giác lúc bấy giờ mới thực sự là gần gũi với rừng thông, con người trong màn đêm trở nên nhỏ bé, được ủ ấp, bao bọc bởi mẹ thiên nhiên.
 
Chúng tôi tắt lửa, về khách sạn, vai áo vô thức khẽ chạm vào tán thông, vậy mà ướt cả người. Sương đã đậm lắm rồi…
Bài từ: Bạch Dương Hotel - Măng Đen
Đánh giá bài viết
0 / 10

Your page rank:


Like it? Share with your friends!

291
98 shares, 291 points

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *